Giáo dục

Cô giáo im lặng khiến học sinh bật khóc bị đình chỉ dạy

Thứ Hai, 09/04/2018 11:01:00 +07:00

Hành vi của cô Châu bị cho là bạo hành tinh thần học sinh, cần xem xét kỷ luật.

Sáng 9/4, ông Bùi Minh Bình (Hiệu trưởng THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết đã ra quyết định tạm cho cô Trần Thị Minh Châu nghỉ dạy. Các lớp giáo viên này đang phụ trách được bàn giao cho người khác.

Cô Châu là giáo viên Toán, bị em Phạm Song Toàn lớp 11A5 phản ánh không giảng bài suốt ba tháng lên lớp. Cả lớp phải tự học, tự làm bài. Dù giáo viên chủ nhiệm cố gắng giải quyết, nhưng không thành công.

truong-long-thoi

Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. (Ảnh: Mạnh Tùng)

Tại cuộc họp khẩn hồi tuần trước, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đánh giá, cô Châu không nói gì khi lên lớp suốt ba tháng là một hình thức bạo hành tinh thần học sinh. Bà yêu cầu ngành giáo dục xử lý hiệu trưởng trường Long Thới, cô giáo Toán, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 nghiêm khắc, đúng luật.

Đối với Phạm Song Toàn, bà Thu yêu cầu ngành giáo dục chuyển trường cho nữ sinh, bởi em gặp nhiều bất lợi, áp lực về tâm lý nếu ở lại.

Trường này sau đó họp kiểm điểm trách nhiệm của cô Châu và các cá nhân liên quan. Cô Châu chia sẻ: "Tôi đã quá mệt mỏi suốt hai tuần qua. Tôi không có khả năng đính chính thông tin mà nhiều người nghĩ về mình. Bản thân tôi đang chịu sức ép rất lớn từ dư luận".

Trước đó, trong bản tường trình với nhà trường, cô Châu cho rằng không giảng bài cho lớp 11A1 là "có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng, có gì thì tung ra đánh cô giáo". Nhà trường sau đó tổ chức cho lớp 11A1 và cô Châu nói chuyện hòa giải.

Dự kiến trong vài ngày nữa có quyết định hình thức xử lý từng người.

Video: TP.HCM quyết liệt xử lý vụ cô giáo im lặng không giảng bài

>>> Đọc thêm: Cô giáo 'im lặng' 3 tháng, nữ sinh bật khóc: Thẳng thắn lại hóa thành thua thiệt

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

(Nguồn: VnExpress )
VinUni: Cú hích cho đại học Việt?

10:45 09/04/2018

Sự tham gia của Vingroup trong lĩnh vực giáo dục đại học sẽ trở thành hiệu ứng lan tỏa, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa khối các trường ngoài công lập và sự mạnh lên của các trường ngoài công lập sẽ trở thành cú hích cho hệ thống công lập, thúc đẩy hệ thống này chuyển dịch tích cực là nhận định của nhiều chuyên gia khi trước sự xuất hiện của VinUni – thương hiệu giáo dục của Tập đoàn Vingroup.

Phạt trẻ uống nước giặt giẻ lau bảng: 'Sản phẩm lỗi' của trường sư phạm

07:10 09/04/2018

Chuyên gia cho rằng những giáo viên phạt học sinh quỳ hay uống nước giặt giẻ lau bảng tự cho mình quá nhiều quyền lực, họ là "sản phẩm lỗi" của gia đình và trường sư phạm.

Cô giáo 'im lặng' 3 tháng, nữ sinh bật khóc: Thẳng thắn lại hóa thành thua thiệt

06:45 09/04/2018

Trong suy nghĩ của nhiều người, hành động đúng đắn của em lại trở thành hành động có hại cho chính em, em trở thành người thua thiệt vì dám nói lên sự thật.

Nữ sinh hát 'Em gái mưa' thắng tuyệt đối tại cuộc thi tuần Olympia

17:09 08/04/2018

Ngô Huyền Trang (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội) dẫn đầu "đoàn leo núi" ở 4 vòng thi và giành vòng nguyệt quế cuộc thi Olympia tuần 2, tháng 2, quý II.

Nữ sinh HV Ngoại giao khoe vũ đạo 'bốc lửa' trong Miss Dav 2018

16:18 08/04/2018

Trong đêm bán kết MISS DAV 2018, nữ sinh Học viện Ngoại giao khoe vũ đạo 'bốc lửa' nhận được nhiều khen ngợi của khán giả.

Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng: Chuyên gia tâm lý nói ‘ngoài sức tưởng tượng’

07:06 08/04/2018

TS Nguyễn Tùng Lâm (Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội) cho rằng việc cô giáo Hải Phòng bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng là vi phạm đạo đức nghề giáo ngoài mức tưởng tượng và phải xử lý nghiêm.

Dàn nữ sinh Học viện Ngoại giao khoe sắc tranh tài

16:43 07/04/2018

Nữ sinh xinh đẹp Học viện Ngoại giao khiến nhiều người không thể rời mắt bởi vẻ đẹp cuốn hút, cá tính trong những bộ trang phục thường ngày.

Thầy giáo Trần Mạnh Tùng: Nhiều giáo viên phạt học sinh tùy tiện, không đếm xỉa quy định

10:58 07/04/2018

Thầy giáo Trần Mạnh Tùng (giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) cho rằng, nhiều thầy cô giáo hiện nay áp dụng hình phạt tùy tiện, không đếm xỉa quy định.

Tham gia ngày hội việc làm, hàng nghìn sinh viên ngoại ngữ tìm được việc

10:55 07/04/2018

Qua ngày hội việc làm 2018 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, hàng nghìn sinh viên đã tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cô giáo phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng: Gia đình kiến nghị điều tra, xử lý nghiêm

07:21 07/04/2018

Gia đình học sinh làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm nữ giáo viên ở Hải Phòng phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng