• Zalo

Cô giáo bắt học sinh tự tát 32 cái ở TP.HCM bị đình chỉ

Giáo dục Thứ Ba, 06/11/2018 07:26:00 +07:00

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn đình chỉ cô giáo chủ nhiệm lớp 5 để xem xét xử lý về hành vi phản sư phạm.

Chiều 5/11, ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã đình chỉ cô giáo chủ nhiệm lớp 5 trong 15 ngày để xem xét xử lý về hành vi phản sư phạm.

tran-van-on-500-6463-1541411833

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình. (Ảnh: VnExpress)

Theo phản ánh của phụ huynh, trong một lần lớp ồn ào do nói chuyện, nhiều em bị cô giáo bắt tự tát theo thứ tự: em thứ nhất một cái, em thứ hai 4 cái... có em phải tự tát 32 cái. Cô chủ nhiệm cũng dùng những lời nói "không hay" mắng học sinh khi học kém.

Nhà trường xác minh sự việc, cô giáo thừa nhận bắt học sinh tự tát nhưng số lượng không nhiều như phụ huynh phản ánh. Bởi tự tát nên các em chỉ đánh nhẹ vào má mình. Cô chỉ muốn răn đe học trò bởi nhiều lần nói chuyện trong lớp, cô nhắc nhở nhưng không nghe lời.

"Cô giáo hơn 30 tuổi, là giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiệt huyết với nghề và hết lòng với học trò. Đây là lớp học yếu của trường nên có thể trong lúc dạy cô nóng nảy, có việc làm không đúng", ông Huy cho biết.

"Hành vi của cô giáo là sai, nhưng tôi nghĩ nên hiểu được mong muốn giáo dục các em của cô ấy để cô hoàn thiện lại mình, tiếp tục công tác", ông Huy nói thêm.

Tiểu học Trần Văn Ơn là trường công lập thuộc quận Tân Bình, hiện có hai cơ sở.

>>> Đọc thêm: Cô giáo tiểu học bắt học sinh tự tát 32 cái

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Trao tặng hơn 1,5 tỷ đồng học bổng Lê Mộng Đào

Trao tặng hơn 1,5 tỷ đồng học bổng Lê Mộng Đào

Từ ngày 29/10 - 4/11/2018, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào đã trao tặng gần 1,4 tỷ đồng học bổng "Đồng Hành Chắp Cánh Ước Mơ" năm 2018 cho 518 học sinh, sinh viên học giỏi vượt khó tại các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng và hai trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Giải quyết vấn đề cơ chế tự chủ trong Luật Giáo dục đại học thế nào?

Giải quyết vấn đề cơ chế tự chủ trong Luật Giáo dục đại học thế nào?

Đại biểu Quốc hội cho rằng hiện nay, yêu cầu đặt ra là cần tổ chức các hoạt động kiểm định, bảo đảm chất lượng giáo dục độc lập, đúng thực chất; ban hành lại, chi tiết hóa quy chế hoạt động của các trường đại học công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ và hình thành các hội đồng trường hoạt động đúng thực chất.