• 2
  • Zalo

Học sinh Quảng Bình bị 231 cái tát, Thứ trưởng Giáo dục: 'Không chấp nhận được hành vi của cô giáo'

Giáo dục Thứ Bảy, 24/11/2018 17:15:00 +07:00 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Bộ sẽ xử lý nghiêm cô giáo ở Quảng Bình bắt cả lớp tát 231 cái vào mặt bạn.

Liên quan đến việc cô giáo ở trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bắt cả lớp tát bạn đến nhập viện, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, giáo viên hành động như vậy là không chấp nhận được.

“Ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, tôi đã gọi cho Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tìm hiểu vụ việc. Sau đó, yêu cầu Sở báo cáo về Bộ sớm nhất”, bà Nghĩa nói. “Sở Giáo dục Quảng Bình đang phối hợp với UBND và Phòng Giáo dục huyện giải quyết vụ việc. Tạm thời, cô giáo này bị đình chỉ và sẽ xử lý nghiêm”.

Được biết, trong chiều nay, Sở sẽ có cuộc họp để xem xét sự việc và báo cáo về Bộ.

3b_tzaw

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa.

Ngày 19/11, học sinh N. nói tục tại sân trường và bị đội cờ đỏ nghe thấy, ghi lại. Cô N.T.P.T - giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh bắt cả lớp, mỗi người tát vào má em N. 10 cái để phạt.

Tổng số học sinh lớp là 27 học sinh thì có 23 học sinh tát vào má em N. Cô giáo quy định người nào tát không mạnh thì sẽ bị phạt ngược lại 10 cái, nên học sinh nào cũng tát vào mặt em N. khá mạnh.

Do quá đau, em N. văng tục thì tiếp tục bị cô T. tát thêm một cái nữa. Tổng số học sinh này phải hứng chịu là 231 cái tát.

Trở về nhà, N bị sưng hai má, nóng ran, khó ăn uống nên người nhà đưa em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười (huyện Quảng Ninh). Đến sáng 23/11, em N. được ra viện nhưng không dám đi học vì tâm lý chưa ổn định.

Lý giải về hành động, cô giáo nhận lỗi và cho biết đó là hành vi trong lúc nóng nảy. "Nhà trường đang xây dựng chuẩn mức độ II, các tiêu chí thi đua rất ngặt nghèo. Trong khi, thành tích lớp 6.2 thường xuyên ở cuối bảng nên tôi bị áp lực", cô N nói. “Tôi rất hối hận về việc làm của mình, mong gia đình em N. tha lỗi. Tôi hứa sẽ không tái phạm”.

>>> Đọc thêm: Giáo viên bắt cả lớp tát 231 cái vào mặt bạn, luật sư: ‘Hành động dã man, phản giáo dục’

Nhật Tâm
Bình luận (2)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục