Giáo dục

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới

Thứ Ba, 05/09/2017 09:13:00 +07:00

Sáng nay, 5/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới trường THCS Trưng Vương tham dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Phát biểu tại Lễ khai giảng của Trường THCS Trưng Vương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định giáo dục Việt Nam năm qua đạt được nhiều thành tích và Trường THCS Trưng Vương đã góp phần tạo nên thành tích đó.

Chủ tịch nước nhấn mạnh năm học 2017-2018 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với giáo dục nước nhà. Phát huy thành tích đạt được trong thời gian qua, kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trường Đồng Khánh Trưng Vương, nhà trường cần giữ vững truyền thống thầy dạy hay, trò học giỏi, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng quản lý, đổi mới dạy và học theo hướng hiện đại, phát triển tư duy sáng tạo độc lập, tinh thần hợp tác. Bên cạnh đó, phát triển hơn nữa văn hóa đọc, tạo lập hành trang kiến thức toàn diện cho học sinh.

Phải xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, không có bạo lực học đường, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp. Tập trung phát triển trí tuệ, phẩm chất, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh. Cần kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội. Các cấp chính quyền tạo điều kiện hơn nữa để học sinh có điều kiện học tập.

Chủ tịch nước cũng hy vọng thầy cô cả nước cũng như thầy trò Trường THCS Trưng Vương học tốt, dạy tốt để xứng đáng với ngôi trường mang tên vị nữ anh hùng dân tộc.

Được biết, Trường Trưng Vương nổi tiếng với hệ thống lớp chuyên Toán cấp II, đây là nơi từng đào tạo nhiều tài năng Toán học của Việt Nam như giáo sư Hoàng Xuân Sính - nữ tiến sĩ khoa học ngành Toán đầu tiên của Việt Nam hay Hoàng Lê Minh - học sinh Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế.

Ngôi trường nay cũng từng vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và đạt được nhiều danh hiệu cao quý.

Trong cuốn sổ ghi cảm nhận của trường THCS Trưng Vương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết: “Trải qua một trăm năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, trường THCS Trưng Vương tiền thân là trường nữ sinh Đồng Khánh đã không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt, lập được nhiều kết quả thành tích xuất sắc, nhiều năm liền được công nhận là lá cờ đầu của ngành giáo dục Hà Nội, vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.

Chúc các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên học sinh nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống thầy dạy hay, trò học giỏi, nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học, thi đua đạt nhiều thành tích hơn nữa, tích cực đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xứng đáng với ngôi trường mang tên vị nữ anh hùng dân tộc”.

tran-dai-quang3 5

Chủ tịch nước đánh trống khai giảng.

tran-dai-quang 3

tran-dai-quang2 5

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới trại Trường THCS Trưng Vương.

HN5_9764 10

Học sinh trường THCS Trưng Vương dự lễ khai giảng năm học mới.

chu_tich_nuoc_ttran_dai_quang5y

Chủ tịch cũng trò chuyện với các học sinh trường THCS Trưng Vương.

FullSizeRender (4) 8

Ngay từ sáng sớm phụ huynh và học sinh Trường THCS Trưng Vương đã có mặt để đón Lễ khai giảng.

FullSizeRender (2) 20

Chủ tịch nước trao tặng thầy trò Trường THCS Trưng Vương bức ảnh Bác Hồ với học sinh.

>>> Đọc thêm: Bồi hồi nhìn lại những hình ảnh đầy xúc động của lễ khai giảng xưa

M.K
Trưởng phòng giáo dục ‘bác’ thông tin thất thiệt về ‘phiếu thu khủng’ đầu năm học mới

08:44 05/09/2017

Trưởng phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) bác bỏ thông tin thất thiệt về ‘phiếu thu khủng’ của một trường THCS trên địa bàn huyện đầu năm học mới 2017- 2018.

Bạn nên hẹn hò với người đàn ông thế nào?

17:35 04/09/2017

Trang Huffington Post mới đây chia sẻ bộ tranh của họa sĩ Pascal Campion, khắc họa hình ảnh người bạn trai ngọt ngào, hoàn hảo đối với các cô gái.

Hoàng tử bé nước Anh chuẩn bị cho ngày đầu tiên học trường mới

12:06 04/09/2017

Vào ngày 7/9, hoàng tử George sẽ đến trường mới để trải nghiệm các môn học, hoạt động tập thể như những em bé khác ở Anh.

Những bí mật hài hước con gái không bao giờ muốn hé lộ

09:57 04/09/2017

Trang Bright Side mới đây chia sẻ bộ tranh hài hước của tác giả Planet Prudence, minh họa những điều thầm kín hội con gái không bao giờ tiết lộ.

Cặp song sinh khác màu da khiến thầy cô bất ngờ khi đến lớp

07:22 04/09/2017

Cặp song sinh khác màu da hiếm hoi trên thế giới chuẩn bị bước vào năm học mới, mẹ của hai cô gái thậm chí phải giải thích với giáo viên rằng họ thực sự là chị em ruột.

Triều Tiên tổ chức khai giảng thế nào?

07:14 04/09/2017

Nhà nước phát cho học sinh những bộ đồng phục, theo truyền thống, cha mẹ, thầy cô hoặc anh chị lớp trên sẽ đeo cho các em nhỏ hoa cài ngực.

Tựu trường sớm ở vùng lũ quét Sơn La

07:08 04/09/2017

Dù khó khăn vẫn còn nhiều, nhưng với quyết tâm không để hậu quả của lũ ảnh hưởng đến năm học mới, người dân và chính quyền huyện Mường La đã nỗ lực để ngày hôm nay một lễ khai giảng trọn vẹn đã được tổ chức cho hơn 1000 học sinh các cấp.

Sinh viên không dám treo bằng khen ‘học sinh xuất sắc’ lên tường nhà

18:21 03/09/2017

Cầm tấm bằng khen thành tích loại giỏi và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời về nhà, Dũng bất ngờ bởi mình vẫn còn được nhà trường gọi là “học sinh”, đồng thời tấm bằng khen vốn mang ý nghĩa đặc biệt cũng mắc nhiều lỗi chính tả khó chấp nhận được.

12 điều chúng ta không có nhu cầu quan tâm sau tuổi 30

09:07 03/09/2017

Trang Bright Side mới đây chia sẻ bộ tranh minh họa những điều chúng ta thường ít hoặc không còn cảm thấy quan tâm khi bước sang tuổi 30.

Cấm giáo viên mặc váy ngắn ở Hà Tĩnh: Kẻ khen, người chê

07:56 03/09/2017

Ngay sau khi trường THPT Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) ra quy định cấm giáo viên nữ mặc váy đã có "cơn mưa" ý kiến trái chiều, người đồng ý, người phản đối.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng