• Zalo

Chiến sĩ công an và những hành động ý nghĩa giúp thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Giáo dục Thứ Sáu, 28/06/2019 14:51:00 +07:00

Nhiều chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại các điểm thi THPT Quốc gia 2019 kịp thời giúp đỡ nhiều thí sinh hoàn tất kỳ thi.

Vượt 12km đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi ở Bắc Giang

Sáng 27/6, giám thị tại điểm thi trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) phát hiện và báo với Hội đồng thi về trường hợp thí sinh Trương Thị Thành (ở thôn Hố Dẻ, xã Tam Dị) vắng mặt.

Sau khi gọi điện, liên lạc với gia đình thí sinh không được, tổ bảo vệ vòng ngoài của điểm thi và đội thanh niên tình nguyện khu vực cổng trường liên hệ với lực lượng công an và thanh niên tình nguyện ở khu vực bảo vệ của điểm thi.

Ngay khi nhận được tin báo, Trung úy Nguyễn Xuân Khương - cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Lục Nam cùng cô giáo Đỗ Bích Liên - Bí thư Đoàn trường đang làm nhiệm vụ tại điểm thi trên nhanh chóng phóng xe máy, vượt 12km để tìm về nhà thí sinh.

thi sinh1

Thí sinh Thành cảm ơn Trung úy Nguyễn Xuân Khương và chị Đỗ Bích Liên sau khi thi xong . 

Sau đó, Trung uý Khương và cô giáo Liên cố gắng đưa thí sinh đến điểm thi nhanh nhất. Thành vẫn còn gần 5 phút để làm các thủ tục.

Nữ sinh này cho biết, do ôn bài đêm nhưng đến gần sáng mới chợp mắt và ngủ quên. 

Đến tận nhà "hộ tống" thí sinh kịp thi ở Hà Giang

Sáng 26/6, khi hầu hết các thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong (tỉnh Hà Giang) vào phòng thi tổ hợp 3 môn khoa học tự nhiên là Lý, Hóa, Sinh thì giám thị coi thi phát hiện Trần Thị Yến (ở tổ 5 phường Quang Trung, TP Hà Giang) chưa có mặt. Giám thị này liền thông báo cho Hội đồng thi.

Điểm trưởng điểm thi tìm cách liên lạc với thí sinh và gia đình nhưng không được nên nhờ lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ tại điểm thi trợ giúp.

thi sinh

Đại uý Vũ Đức Lợi lái xe máy đưa thí sinh Trần Thị Yến đến điểm thi.

Ngay sau khi nắm được thông tin của thí sinh, Đại uý Vũ Đức Lợi - Phó trưởng Công an Phường Minh Khai (TP Hà Giang) cùng một chiến sĩ CSGT lái xe chuyên dụng nhanh chóng đến đón thí sinh này.

Theo Đại uý Vũ Đức Lợi, khi đến nhà thí sinh vẫn đang ngủ, anh đã gọi và yêu cầu thí sinh nhanh chóng lên xe để đưa đến điểm thi đúng giờ. 

Được biết, bố Yến mất cách đây 2 năm, mẹ đi làm ăn xa, hiện em ở với anh chị. Do tối trước hôm thi Yến ôn bài đến khuya nên ngủ quên. Anh chị cũng đi làm từ sớm nên không ai gọi thí sinh này dậy đi thi.

Cõng thí sinh bị khuyết tật đi thi ở Bạc Liêu

Sáng 24/6, trong buổi thi Ngữ Văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tại điểm thi số 2 THPT Phan Ngọc Hiển, cụm thi số 61 Hội đồng thi sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, một sinh viên tình nguyện ghi lại được hình ảnh chiến sĩ công an cõng một thí sinh bị bệnh xương đi thi.

Hình ảnh đẹp và đầy ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của mọi người.

thi sinh2 3

Chiến sĩ Lữ Minh Trung cõng thí sinh Trần Trọng Nghi đi thi THPT Quốc gia 2019.

Theo tác giả bức ảnh là Đỗ Huỳnh Phương Trang (22 tuổi, sinh viên Đại học Bạc Liêu), thí sinh trong ảnh là Trần Trọng Nghi (học lớp 12A3 trường THPT Bạc Liêu) bị bệnh xương từ năm lớp 7 nên việc đi lại trở nên khó khăn.

Còn chiến sĩ công an là Lữ Minh Trung – cán bộ Đội an ninh Công An thành phố Bạc Liêu, là người khâm phục sự hiếu học của Nghi. “Em ham học, lại học rất giỏi, vì rất thương cho hoàn cảnh nên luôn tôi sẵn sàng giúp đỡ em” – anh Trung chia sẻ.

Công an là tài xế xe ôm miễn phí ở Cà Mau

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tại điểm thi trường THPT Hồ Thị Kỉ (Cà Mau), một số người ghi lại hình ảnh nam chiến sĩ công an cầm tấm biển với dòng chữ "xe ôm miễn phí" hỗ trợ các thi sinh nhanh chóng đến điểm thi.

Được biết, chiến sĩ công an trong hình ảnh là Trung úy Trần Hải Đăng (SN 1992), hiện công tác tại Phòng CSGT tỉnh Cà Mau, bộ phận tuần tra kiểm soát.

csgt 5

Trung úy Trần Hải Đăng cầm tấm biển với dòng chữ "xe ôm miễn phí" hỗ trợ các thi sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Theo Trung úy Đăng, đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau tổ chức hỗ trợ các em học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở nhiều điểm trường. Tại đó, đoàn viên sẽ chia ra nhiều điểm trường để chạy xe ôm miễn phí, đưa các em về sau khi thi hoặc đón các em không có phương tiện đi lại đến các điểm thi. Ngoài ra, một số thành viên khác sẽ tham gia giữ an ninh trật tự cho điểm thi.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Trung úy Hải Đăng hỗ trợ được 4 em học sinh. Ngoài giờ, anh và đồng đội cũng giúp đỡ chở các phụ huynh về nhà, đưa phụ huynh đến trạm xe buýt...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cả nước có gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi. Trong số 887.104 thí sinh, 233.977 em chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào đại học (chiếm 26,38%); 622.925 thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 70,22%); 30.202 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm 3,04%).

Trong số thí sinh đăng ký thi, hơn 468.000 thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa, giáo dục công dân) chiếm tỉ lệ gần 53% tổng số thí sinh.

 Khoảng 330.000 thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) chiếm hơn 34% tổng số thí sinh. Bên cạnh đó, có 27.066 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT.

 Sau khi có kết quả thi, bài thi nào cao điểm hơn sẽ được chọn xét tốt nghiệp.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều