• Zalo

Cậu bé Ấn Độ trở thành kiện tướng cờ vua trẻ nhất thế giới

Giáo dục Thứ Tư, 26/10/2016 10:12:00 +07:00

Rameshbabu Praggnanandhaa (11 tuổi, đến từ bang Chennai, Ấn Độ) đang là hiện tượng cờ vua trên thế giới, sau khi cậu bé liên tiếp chiến thắng tại các giải đấu lớn.

Theo India Times, Rameshbabu Praggnanandhaa bắt đầu học chơi cờ vua từ khi mới lên 5 tuổi. Vốn thông minh và có năng khiếu, Rameshbabu không chỉ chơi cờ giỏi mà còn có chiến thuật rất đa dạng.

Sau nhiều giải đấu, giành được những thành tích nổi bật, tên tuổi của Rameshbabu nổi lên như một hiện tượng và thu hút không ít người hâm mộ trên khắp thế giới.

Cau be 11 tuoi tro thanh kien tuong co vua tre nhat the gioi hinh anh 1

Rameshbabu bắt đầu học chơi cờ từ khi lên 5 tuổi.

Năm 2013, cậu bé giành vô địch giải cờ vua thế giới cho trẻ em dưới 8 tuổi, vô địch giải cho người dưới 10 tuổi vào năm 2015.

Tháng 2 vừa qua, em chiến thắng trong cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Cannes, Pháp. Vào tháng 3, tháng 5, em lại tiếp tục đánh bại các đối thủ tại Nga và Bhubaneswar, Ấn Độ.

Những thành tích liên tiếp đó đã giúp cậu bé trở thành kiện tướng quốc tế khi mới 10 tuổi 9 tháng và phá kỷ lục của Karjakin tới hơn một năm. Hiện tại, Rameshbabu là hạt giống số một của giải vô địch tuổi dưới 12, tổ chức tại Batumi, Georgia.

Ngoài ra, Rameshbabu cũng đang nỗ lực để trở thành đại kiện tướng cờ vua thế giới trẻ nhất trong lịch sử năm 11 tuổi.

Danh hiệu này giờ thuộc về kỳ thủ người Nga Sergey Karjakin, là đại kiện tướng khi mới 12 tuổi và nhà vô địch thế giới người Na Uy Magnus Carlsen - người nắm giữ ngôi vị kiện tướng thế giới lúc 13 tuổi 4 tháng.

Cau be 11 tuoi tro thanh kien tuong co vua tre nhat the gioi hinh anh 2

Sau rất nhiều giải đấu và giành được những thành tích nổi bật, tên tuổi của Rameshbabu nổi lên như một hiện tượng.

Với thành tích mới nhất, Rameshbabu vẫn còn hơn 17 tháng để có thể phá kỷ lục đại kiện tướng cờ vua thế giới của Karjakin.

Cha mẹ Rameshbabu đều không chơi cờ, chính chị gái Vaishali là người đã giúp cậu bé tiếp cận với môn này. Cô bé cũng từng giành giải vô địch thế giới cho lứa tuổi dưới 12 và dưới 14, đồng thời đạt chuẩn kiện tướng quốc tế nữ (IM). 

Video: Phần thi khởi động xuất sắc của "Cậu bé google" Phan Đăng Nhật Minh.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục