Giáo dục

Các địa điểm thi nên có người trông giữ ĐTDĐ

Thứ Sáu, 08/07/2011 03:03:00 +07:00

(VTC News) – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đề nghị các trường nên có người trông giữ ĐTDĐ, vì với nhiều thí sinh, đây là cả một gia tài...

(VTC News) – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đề nghị các trường nên có người trông giữ ĐTDĐ, vì với nhiều thí sinh, đây là cả một gia tài...

Trong buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị của các địa điểm thi ở TP.HCM, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh, đợt 1 vẫn còn hiện tượng thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi mặc dù không sử dụng.

Thứ trưởng đề nghị các điểm thi tại TP.HCM cần bố trí 1 người giữ điện thoại di động cho các thí sinh, nhất là các thí sinh giờ chót lỡ quên mang vào phòng thi. Tất cả đều được niêm phong, giữ gìn cẩn thận vì theo thứ trưởng Bùi Văn Ga “nhiều khi các em không cố tình mang điện thoại vào phòng thi, nhưng đối với các thí sinh, nhất là các thí sinh ở tỉnh, điện thoại là cả 1 gia tài nên chúng ta cũng cần có dặn dò các em về quy chế kĩ càng trước khi giờ thi bắt đầu”.

Thứ trưởng chúc các thí sinh có một mùa thi thành công (ảnh chụp tại ĐH Sài Gòn sáng 8/7: N.D) 

Cán bộ coi thi hướng dẫn thủ tục cho thí sinh tại trường ĐH KHXHNV TP.HCM sáng 8/7 (ảnh: N.D) 

Ghi nhận của PV VTC News tại một số hội đồng thi, con số thí sinh phải chỉnh sửa các giấy tờ thủ tục thi là rất ít. Trưởng phòng đào tạo ĐH Y Dược TP.HCM Lý Văn Xuân khẳng định: Từ khi nhận được dữ liệu và hồ sơ của thí sinh từ Ban tuyển sinh của các tỉnh chuyển về, HĐ tuyển sinh của trường đã chủ đông so sánh với các hồ sơ gốc, của thí sinh, dữ liệu được nhập lên để kiểm tra. Nếu phát hiện có sai sót gì, nhà trường sẽ chủ động sửa ngay.


Phụ huynh đứng trông ngóng các thí sinh vào làm thủ tục thi (ảnh: N.D) 

Đặc biệt, trong đợt thi này, nhiều thí sinh khuyết tật đã được xét đặc cách miễn thi ĐH. Ông Phạm Tấn Hạ, Phó trưởng Phòng Đào tạo, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, cho biết, trường có 4 trường hợp TS khiếm thị được xét tuyển, đặc cách miễn thi ĐH.

Trong đó, có hai TS đăng ký vào ngành Xã hội học là Nguyễn Văn Chung (ở Hà Tĩnh) và Đỗ Minh Trí (ở Bến Tre). Một TS đăng ký vào ngành Công tác xã hội là Nguyễn Quang Nhị (ở Hà Tĩnh). TS Nguyễn Trí Tính (ở TP.HCM) đăng ký vào ngành Tâm lý học.
TS Nguyễn Văn Chung và Đỗ Minh Trí đều tốt nghiệp THPT loại giỏi. Hai TS còn lại tốt nghiệp loại khá.

Còn tại ĐH Sư phạm TP.HCM, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay có đến 10 TS được xét đặc cách miễn thi ĐH. Ông Tạ Quang Lâm, Phó trưởng Phòng Đào tạo, trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết, trong đó, có 2 TS khiếm thị được đặc cách vào khoa toán. Còn lại, các TS chủ yếu vào ngành Giáo dục đặc biệt.

 

Đặc biệt, trong sáng nay, có một trường hợp TS bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, teo tay. Nhà trường cũng đang làm hồ sơ, xét đặc cách thi ĐH cho TS.

» Giáo viên chuyên ĐHSP Hà Nội: Đề thi Vật lý không sai!
» Kết thúc thi ĐH đợt 1: 126 thí sinh vi phạm
» Đỗ ĐH ngay ngày thi đầu tiên
» Mổ xẻ đề thi ĐH đợt 1
» Gợi ý giải đề thi môn Hóa kỳ thi ĐH, CĐ năm 2011

Việt Dũng

 

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Thiếu gia

02:54 08/07/2011

Trong khi nhiều thí sinh “lai kinh ứng thí”, tay xách nách mang đồ đạc, tất tưởi tìm nhà trọ, thì có những thiếu gia "cưỡi xế hộp" giá cả chục tỉ đồng đi thi.

92 tuổi vẫn đưa... con gái dự thi Đại học

02:49 08/07/2011

Đó là trường hợp ông Nguyễn Quốc Tự ở P. Bắc Sơn, TX Tam Điệp, Ninh Bình. Năm nay ông Tự đã 92 tuổi nhưng vẫn "xung phong" đưa con đi thi tại địa điểm trường ĐH

Ban ra đề khẳng định đề Vật lý không sai

11:43 06/07/2011

(VTC News)- Ngay sau khi có thông tin phản ánh về sai sót đề thi một Vật lý ở kì thi ĐH đợt 1 năm 2011, Ban ra đề thi Vật lý đã có văn bản trả lời chính thức.

Ngắm nhìn những ý tưởng độc đáo của các em nhỏ

06:32 07/07/2011

(VTC News)- 202.605 ý tưởng là con số kỷ lục của cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ do Công ty Honda Vietnam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức dành cho các em học sinh.

SV Xây Dựng mượn lời bài hát

01:22 07/07/2011

(VTC News)- Mượn nhạc bài hát "Anh" của nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh, những sinh viên tình nguyện ĐH Xây dựng đã có màn "tỏ tình" ấn tượng với các sĩ tử đến dự thi.

Xem điểm thi vào 10 tại Hà Nội trên VTC News

10:47 07/07/2011

(VTC News)- Sở GD&ĐT Hà Nội vừa chính thức công bố điểm thi lớp 10. Thí sinh và phụ huynh có thể xem điểm thi trực tiếp trên VTC News.

Gợi ý giải đề thi môn Hóa kỳ thi ĐH, CĐ năm 2011

12:05 05/07/2011

(VTC News) - Đề thi và gợi ý giải đề môn Hóa (khối A) kỳ thi ĐH, CĐ 2011 được thực hiện bởi giảng viên Lê Thanh Hải (TT luyện thi Vĩnh Viễn, TP HCM).

Lại thêm 2 giám thị ký nhầm bài thi

06:37 06/07/2011

(VTC News) - Ngày 5/7, Đại học Đà Nẵng cho biết đã xử lý kỷ luật khiển trách trước Hội đồng tuyển sinh đối với 2 giám thị coi thi ký nhầm trên bài thi môn Toán.

Nhà giáo dạy 5 năm được hưởng phụ cấp thâm niên

08:16 06/07/2011

(VTC News)- Đây là nội dung của Nghị định 54/2011/NĐ-CP quy định Chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

HN: Trường mầm non công lập phải nhận tất cả trẻ 5 tuổi

09:40 06/07/2011

(VTC News) – Tuy số trẻ được học công lập ở Thủ đô dưới 86% nhưng TP sẽ nhận tất cả trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non công lập.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng