• Zalo

Các địa điểm thi nên có người trông giữ ĐTDĐ

Giáo dục Thứ Sáu, 08/07/2011 03:03:00 +07:00

(VTC News) – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đề nghị các trường nên có người trông giữ ĐTDĐ, vì với nhiều thí sinh, đây là cả một gia tài...

(VTC News) – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đề nghị các trường nên có người trông giữ ĐTDĐ, vì với nhiều thí sinh, đây là cả một gia tài...

Trong buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị của các địa điểm thi ở TP.HCM, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh, đợt 1 vẫn còn hiện tượng thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi mặc dù không sử dụng.

Thứ trưởng đề nghị các điểm thi tại TP.HCM cần bố trí 1 người giữ điện thoại di động cho các thí sinh, nhất là các thí sinh giờ chót lỡ quên mang vào phòng thi. Tất cả đều được niêm phong, giữ gìn cẩn thận vì theo thứ trưởng Bùi Văn Ga “nhiều khi các em không cố tình mang điện thoại vào phòng thi, nhưng đối với các thí sinh, nhất là các thí sinh ở tỉnh, điện thoại là cả 1 gia tài nên chúng ta cũng cần có dặn dò các em về quy chế kĩ càng trước khi giờ thi bắt đầu”.

Thứ trưởng chúc các thí sinh có một mùa thi thành công (ảnh chụp tại ĐH Sài Gòn sáng 8/7: N.D) 

Cán bộ coi thi hướng dẫn thủ tục cho thí sinh tại trường ĐH KHXHNV TP.HCM sáng 8/7 (ảnh: N.D) 

Ghi nhận của PV VTC News tại một số hội đồng thi, con số thí sinh phải chỉnh sửa các giấy tờ thủ tục thi là rất ít. Trưởng phòng đào tạo ĐH Y Dược TP.HCM Lý Văn Xuân khẳng định: Từ khi nhận được dữ liệu và hồ sơ của thí sinh từ Ban tuyển sinh của các tỉnh chuyển về, HĐ tuyển sinh của trường đã chủ đông so sánh với các hồ sơ gốc, của thí sinh, dữ liệu được nhập lên để kiểm tra. Nếu phát hiện có sai sót gì, nhà trường sẽ chủ động sửa ngay.


Phụ huynh đứng trông ngóng các thí sinh vào làm thủ tục thi (ảnh: N.D) 

Đặc biệt, trong đợt thi này, nhiều thí sinh khuyết tật đã được xét đặc cách miễn thi ĐH. Ông Phạm Tấn Hạ, Phó trưởng Phòng Đào tạo, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, cho biết, trường có 4 trường hợp TS khiếm thị được xét tuyển, đặc cách miễn thi ĐH.

Trong đó, có hai TS đăng ký vào ngành Xã hội học là Nguyễn Văn Chung (ở Hà Tĩnh) và Đỗ Minh Trí (ở Bến Tre). Một TS đăng ký vào ngành Công tác xã hội là Nguyễn Quang Nhị (ở Hà Tĩnh). TS Nguyễn Trí Tính (ở TP.HCM) đăng ký vào ngành Tâm lý học.
TS Nguyễn Văn Chung và Đỗ Minh Trí đều tốt nghiệp THPT loại giỏi. Hai TS còn lại tốt nghiệp loại khá.

Còn tại ĐH Sư phạm TP.HCM, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay có đến 10 TS được xét đặc cách miễn thi ĐH. Ông Tạ Quang Lâm, Phó trưởng Phòng Đào tạo, trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết, trong đó, có 2 TS khiếm thị được đặc cách vào khoa toán. Còn lại, các TS chủ yếu vào ngành Giáo dục đặc biệt.

 

Đặc biệt, trong sáng nay, có một trường hợp TS bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, teo tay. Nhà trường cũng đang làm hồ sơ, xét đặc cách thi ĐH cho TS.

» Giáo viên chuyên ĐHSP Hà Nội: Đề thi Vật lý không sai!
» Kết thúc thi ĐH đợt 1: 126 thí sinh vi phạm
» Đỗ ĐH ngay ngày thi đầu tiên
» Mổ xẻ đề thi ĐH đợt 1
» Gợi ý giải đề thi môn Hóa kỳ thi ĐH, CĐ năm 2011

Việt Dũng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lại thêm 2 giám thị ký nhầm bài thi

Lại thêm 2 giám thị ký nhầm bài thi

(VTC News) - Ngày 5/7, Đại học Đà Nẵng cho biết đã xử lý kỷ luật khiển trách trước Hội đồng tuyển sinh đối với 2 giám thị coi thi ký nhầm trên bài thi môn Toán.