• Zalo

Bộ Y tế: Học sinh ở vùng không có dịch có thể đi học bình thường

Giáo dục Chủ Nhật, 09/02/2020 22:10:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Y tế khẳng định, trường học ở những địa phương không có dịch, học sinh có thể trở lại đi học bình thường sau khi nhà trường đã tiến hành các biện pháp tiêu độc, khử trùng, phòng chống dịch.

Theo Bộ Y tế, với tình hình như hiện nay, các địa phương không có dịch, Bộ GD&ĐT có thể cho học sinh đi học lại bình thường sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các em (nước sạch và xà phòng).

Bộ GD&ĐT hướng dẫn cho các học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế: Học sinh ở vùng không có dịch có thể đi học bình thường - 1

Bộ Y tế cho rằng học sinh ở các vùng không có dịch có thể trở lại đi học bình thường sau khi nhà trường đã khử trùng, tiêu độc tại các lớp học.

Bộ Y tế đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào dạy học cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Những địa phương có bệnh nhân dương tính nCoV, Bộ Y tế đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp tục theo dõi tình hình, chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm nCoV đã được cách ly 14 ngày, không phát sinh ca nhiễm mới.

Hiện tất cả 63 tỉnh/thành phố trên cả nước đều đã cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần. Một số nơi khác cho học sinh nghỉ tới khi có thông báo mới từ trường.

Bộ GD&ĐT cũng vừa có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị các biện pháp để đón học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ. Về vấn đề dạy học bù, theo Bộ GD&ĐT, tùy từng địa phương sẽ có kế hoạch khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều phải đảm bảo chương trình giáo dục đúng theo quy định.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục