• Zalo

Bộ trưởng Giáo dục dự lễ khánh thành khuôn viên trường đại học đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam

Giáo dục Thứ Bảy, 15/09/2018 16:50:00 +07:00

Sáng nay (15/9), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành khuôn viên trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (cơ sở Ecopark Hưng Yên).

Sáng nay (15/9), tại Hưng Yên, lễ khánh thành khuôn viên trường Đại học Anh Quốc Việt Nam - BUV (cơ sở Ecopark - Hưng Yên) diễn ra trang trọng.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sở, ban ngành tại Hưng Yên và cán bộ, giảng viên cùng sinh viên của trường BUV.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam được xây dựng theo mô hình đào tạo chuẩn xu hướng học tập thế kỷ XXI - lấy sinh viên làm trung tâm. Khuôn viên của trường hứa hẹn là nơi cung cấp những trải nghiệm học tập và phát triển toàn diện cho sinh viên. 

IMG_0012

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc tới đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên đã có thành tích và kết quả đạt được trong học tập, giảng dạy.

Bộ trưởng cho biết, lễ khánh thành trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là sự kiện quan trọng của nền giáo dục Việt Nam. Bộ trưởng Nhạ cảm thấy vui mừng khi khuôn viên nằm trong khu vực có địa lý rất tuyệt vời, có không gian xanh tươi tạo nên một môi trường thích hợp cho các giáo sự, nhà giáo làm việc và sinh viên học tập.

Theo Bộ trưởng Nhạ, giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng đóng vai trò quan trọng đối với Việt Nam trong quá trình thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực và nguồn lao động chất lượng cao. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đã và đang hội nhập sâu sắc vào nền kinh tế quốc tế thì đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho mục tiêu này.

“Để trở thành một trường đại học tuyển sinh đẳng cấp quốc tế, ngay từ đầu, chúng ta phải nghĩ đến chất lượng cấp quốc tế của trường. Theo đó, không chỉ về vấn đề giảng dạy mà cả về mảng nghiên cứu”, Bộ trưởng Nhạ nói.

Để có thể phát triển mạnh mẽ lâu dài, Bộ trưởng mong trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có thể làm việc chặt chẽ với các trường đại học tại Việt Nam. Bộ trưởng Nhạ cho rằng, trường đại học này là một ốc đảo riêng biệt .

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự cảm kích đối với tầm nhìn xa trông rộng của các giáo sư của trường, đóng góp vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam. Trường đã mở ra cánh cửa mới và kỷ nguyên mới rất quan trọng đối với Việt Nam.

IMG_0005

GS Raymond Gordon cam kết bền vững của BUV với nền giáo dục tại Việt Nam.

GS Raymond Gordon - Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam cho biết, sự ra đời của khuôn viên trường tại Ecopark tiếp tục thể hiện những đóng góp và cam kết bền vững của BUV với nền giáo dục tại Việt Nam. Đây sẽ là một trong những bước đệm quan trọng, là cánh cửa mở ra kỷ nguyên mới không chỉ cho sự phát triển của riêng nhà trường, mà còn là của hàng ngàn sinh viên Việt Nam và trong khu vực.

“Chúng tôi luôn hoan nghênh tất cả các bạn học sinh tới và trải nghiệm khuôn viên đẳng cấp quốc tế của Đại học Anh Quốc Việt Nam tại Ecopark. Đặc biệt, tân sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam”, GS Gordon nói.

IMG_0033 3

 Cắt băng khánh thành.

IMG_0029 4

 GS Raymond Gordon mở cánh cử mở kỷ nguyên mới.

IMG_0040 5

 Không gian trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

IMG_0041 6

 Khu vực thư viện.

IMG_0042 7

 Phòng máy tính.

IMG_0047 10

 

IMG_0049 11

 

IMG_0050 12

 

IMG_0052 13

 

IMG_0055 14

 

IMG_0061 15

 Phòng học với tường được cách âm.

IMG_0065 16

 Không gian giải lao cho sinh viên.

IMG_0066 17

 Hội trường đa chức năng.

IMG_0075 18

 Phòng học kín.

Trong kỷ nguyên mới này, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tiếp tục thực hiện sứ mệnh nâng tầm nền giáo dục Việt Nam để tạo ra nhiều thế hệ sinh viên - công dân toàn cầu - năng động, giàu bản lĩnh và có hiểu biết chuyên môn sâu rộng.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của dự án, trường có khả năng phục vụ đến 2.000 sinh viên với nhiều không gian đa dạng như các phòng học, lớp học truyền thống; khu vực học tập tự do; cũng như hình thức học tập trực tuyến... giúp thúc đẩy niềm cảm hứng học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên.

Đáng chú ý, trường đã dành ra không gian rộng 1000 m² để xây dựng thư viện khổng lồ, nơi cung cấp hàng nghìn đầu sách ngoại văn trong nhiều lĩnh vực, được nhập khẩu 100% từ các nguồn sách uy tín của nước ngoài.

Ngoài thời gian học, sinh viên còn được khuyến khích rèn luyện thể chất và tham gia các hoạt động giải trí tại khu phức hợp thể thao bao gồm sân cầu lông, sân bóng rổ, sân bóng đá và phòng tập gym…..

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục