Giáo dục

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam sinh phóng dao cắm vào trán bạn

Thứ Năm, 08/03/2018 19:05:00 +07:00

Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nam kiểm tra, xử lý nghiêm hành động phóng dao cắm vào trán bạn gái cùng lớp của một nam sinh lớp 7.

Ngay sau khi nhận được thông tin có một vụ thương tích nghiêm trọng xảy ra tại trường THCS xã Hợp Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ GD-ĐT.

Tại bản báo cáo nhanh về Bộ, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nam cho biết, Sở chỉ đạo Phòng GD-ĐT Lý Nhân xuống trường để nắm rõ sự việc.

sdf

Nạn nhân H. tại bệnh viện.(Ảnh: Văn Đông)

Theo báo cáo từ Phòng GD-ĐT Lý Nhân: “Học sinh Nguyễn Thị H., lớp 7A, trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân bị dao gây thương tích vào sáng ngày 6/3/2018 do một học sinh nam ném vào.

Hiệu trưởng nhà trường đã mời gia đình của hai học sinh bị nạn và gây tai nạn cùng nhà trường phối hợp đưa học sinh Hà vào bệnh viện điều trị vết thương. Sau sơ cứu và phẫu thuật, hiện sức khỏe của học sinh Hà đã khá ổn định".

Sở yêu cầu phòng GD-ĐT Lý Nhân chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình, đảm bảo việc dạy và học, đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ sự việc, xem xét và xử lý nghiêm trường hợp học sinh vi phạm.

Video: Nam sinh bóp cổ cô giáo trong lớp: "Đạo lý thầy trò đang bị xem nhẹ"

Bộ cũng đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nam chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống sinh hoạt của em học sinh bị nạn, giúp em ổn định tâm lý, vượt qua chấn thương.

Cùng đó, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nam và các Sở GD-ĐT trong cả nước chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ GD-ĐT về phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

>>> Đọc thêm: Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp: Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Lưu Ly
Có thể xử lý hình sự phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An

15:38 08/03/2018

Các luật sư cho rằng hành vi bắt phạt cô giáo quỳ là có dấu hiệu của tội “Làm nhục người khác” và sẽ bị xử lý nếu cô giáo làm đơn tố cáo và chứng minh được tính chất, mục đích làm nhục của phụ huynh.

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp: Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

14:02 08/03/2018

Bộ GD-ĐT yêu cầu sở GD-ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm vụ việc nam học sinh lớp 8 xúc phạm giáo viên trong lớp học.

Những lời chúc ngày 8/3 dành cho vợ yêu cực ý nghĩa

08:44 08/03/2018

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, bạn hãy gửi những lời chúc độc đáo và ý nghĩa nhất tới người vợ thân yêu của mình nhé.

Chuyên gia tội phạm học Bộ Công an: ‘Khởi tố phụ huynh bắt cô giáo quỳ là có căn cứ’

18:38 07/03/2018

Chuyên gia tội phạm học (Bộ Công an) nhận xét, hành vi của phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối có dấu hiệu làm nhục người khác và cần được điều tra, xử lý nghiêm.

Nhân chứng tố phụ huynh bắt cô giáo quỳ ở Long An nói dối

19:47 07/03/2018

Hội trưởng hội phụ huynh lớp cho biết, ông Thuận nói không đúng về sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Bình Chánh xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An ngày 28/2 vừa qua.

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp là học sinh cá biệt

10:16 08/03/2018

Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành (Bến Tre) cho biết, nam học sinh xúc phạm, bóp cổ giáo viên trong giờ học là học sinh cá biệt, nhiều lần vi phạm kỷ luật.

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: 'Tôi bị sức ép quá lớn, không còn đường lùi'

11:45 07/03/2018

Cô giáo N. cho rằng trước sức ép lớn từ phụ huynh, không còn đường nên buộc phải quỳ xuống xin lỗi.

Con cái kẻ buộc cô giáo quỳ sẽ bắt anh ta trả giá

13:38 07/03/2018

​Tìm cách hạ nhục cô giáo để trả thù một cách tồi tệ, hèn hạ, liên tục chối bỏ, tìm cách bao biện cho hành vi của chính mình, vị phụ huynh này sẽ phải trả giá đắt vào một ngày không xa.

Hai 'bóng hồng' hiếm hoi trong hơn 4000 công dân lên đường nhập ngũ

15:04 07/03/2018

Tại TP.HCM, trong tổng số 4.470 công dân lên đường nhập ngũ đợt này, có hai "bóng hồng" là những cử nhân xuất sắc của các trường đại học lớn tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng bỏ mặc giáo viên thế nào?

16:18 07/03/2018

Trước sức ép từ phía phụ huynh, cô giáo cầu cứu sự giúp đỡ từ phía hiệu trưởng nhưng vị này thản nhiên bỏ đi dự giờ giảng ở lớp khác.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng