Giáo dục

Bị tố buông lời khiếm nhã với nữ sinh, thầy giáo nói 'chỉ bông đùa', tự nhận mức khiển trách

Chủ Nhật, 15/12/2019 12:34:00 +07:00

Tại cuộc họp, giáo viên thể dục ở trường THPT Cao Thắng (TP Huế) bị tố buông lời khiếm nhã với nữ sinh tự đọc bản kiểm điểm và nhận mức khiển trách.

Trường THPT Cao Thắng (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa có cuộc họp toàn thể cán bộ giáo viên để kiểm điểm thầy N.T.H. (giáo viên thể dục), Người này bị tố có hành vi và lời nói khiếm nhã với nữ sinh H.T.U.N (học sinh lớp 10 của trường).

Tại cuộc họp, thầy N.T.H tự đọc bản kiểm điểm và nhận mức khiển trách. Trường THPT Cao Thắng cũng nêu rõ sai phạm của thầy H. và cho biết sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý phù hợp với giáo viên này.

truong-thpt-cao-thang-hue1-1426505

Trường THPT Cao Thắng nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Công Thành)

Trả lời báo chí, thầy N.T.H cũng trần tình về sự việc khiến giáo viên này bị phụ huynh tố có hành động, buông lời khiếm nhã với nữ sinh N.

Theo đó, ngày 1/10 là ngày đầu tiên thầy H. dạy thể dục cho lớp học có nữ sinh N.. Do là buổi học đầu tiên, thầy H. phổ biến nội quy, chương trình dạy, tìm hiểu ban cán sự lớp và cho học sinh giới thiệu về mình. Sau đó, thầy H. tự giới thiệu và cho các em trong lớp đoán tuổi.

"Các em đoán tôi 20-21 nên tôi bông đùa tuổi trẻ như rứa thầy tán các em được không. Lúc đó, tôi nói giữa lớp chứ không phải nói riêng với nữ sinh lớp 10. Sau đó, các em vuốt tóc, bẹo má đùa nhau bình thường", thầy H. trần tình.

Khi ra về, nữ sinh N bỏ cặp gần nơi sổ đầu bài nên thầy H. nói "có lấy tay bẹo nhẹ lên má nữ sinh lớp 10, song em không phản đối và ra về bình thường".

Ngày 8/10 thầy H. cho học sinh đá cầu, nữ sinh N. bị đau bụng nên xin ngồi ngoài. Trong giờ giải lao, hai nam sinh đến nói chuyện, vuốt tóc, bẹo má nữ sinh N.

"Tôi đang đá cầu, thấy vậy nên nói với hai nam sinh rằng bạn ấy hàng to sao các em thích tới bẹo má bạn vậy, ý tôi nói hàng to là má to. Sau đó, các em vẫn học bình thường và không có chuyện gì", thầy H. kể.

Những tuần tiếp theo, thầy H. lên lớp bình thường, không xin số điện thoại hay zalo của nữ sinh N. Ngày 12/11, trong buổi học thể dục tuần thứ 12, thầy H. yêu cầu các học sinh xếp hàng sửa sai các động tác trước khi thi học kỳ. Nữ sinh N. đổi chỗ về gần bạn nam nói chuyện, vuốt má, lấy áo khoác nam sinh mặc.

"Tôi thấy hai em có hành động phản cảm nên viết tên hai em vào sổ đầu bài với nội dung đùa giỡn trong giờ học, mời phụ huynh răn đe học sinh. Tôi thông báo cho phụ huynh biết con em có tình cảm vượt giới hạn để ngăn ngừa trước. Hai ngày sau, nhà trường nhận đơn của nữ sinh tố cáo tôi buông lời tán tỉnh. Có thể vì việc này mà nữ sinh lớp 10 tố cáo", thầy H. nói.

Thầy H. nhận sai khi buông lời khiếm nhã với nữ sinh N và nói: "Mấy tuần nay, tôi căng thẳng khi gia đình nữ sinh lớp 10 gọi điện chửi bới. Đỉnh điểm là phụ huynh nữ sinh mang chuối, hương, hoa đến đặt trước cửa nhà vào ngày 20/11, đưa nhiều thanh niên đến đe dọa".

Theo đơn thư của bà Th. (trú phường Phú Nhuận, TP Huế), chiều 14/11, con gái bà là cháu H.T.U.N (học sinh lớp 10, trường THPT Cao Thắng) trong khi học tiết thể dục thì bị giáo viên N.T.H có những hành vi, lời nói khiếm nhã như: “hàng to”, “thầy tán em được không”, bóp má... Ngay sau sự việc, nữ sinh N. mạnh dạn viết bản tường trình gửi cô giáo chủ nhiệm tố cáo hành vi của giáo viên H.

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của gia đình bà Th. Cơ quan CSĐT Công an TP Huế chỉ đạo đội Điều tra tổng hợp Công an thành phố vào cuộc xác minh, làm rõ. Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu trường THPT Cao Thắng kiểm tra, làm rõ.

NGUYỄN VƯƠNG
Thầy giáo mang đôi chân biến dạng suốt 20 năm lên bục giảng

12:18 15/12/2019

U sợi thần kinh khổng lồ đeo bám ở chân suốt hơn 20 năm, chèn ép khớp gối khiến thầy giáo đi lại khó khăn nhưng không nơi nào dám tiếp nhận điều trị.

Sinh viên nhà giàu Trung Quốc vung tiền ở phương Tây thế nào?

11:54 15/12/2019

Mua hàng hiệu như mua mớ rau, ở nhà thuê đắt tiền, chi tiêu xa hoa... là cuộc sống của các sinh viên nhà giàu Trung Quốc đang hưởng thụ ở nước ngoài.

Sĩ tử Trung Quốc chi gần 500 USD thuê phòng học riêng

11:08 15/12/2019

Để tập trung học tập, nhiều học sinh, sinh viên ở Thanh Đảo, Trung Quốc, tìm đến những phòng học khép kín ở ngoài với giá thuê không hề rẻ.

Thầy giáo vượt hơn 30 km lúc nửa đêm hiến máu cực hiếm cứu người

09:25 15/12/2019

Nhận điện thoại có bệnh nhân cần máu cực hiếm sau khi mổ, thầy Kiệm vượt hơn 30km hiến 250ml máu cứu người.

Cú sút bóng của Văn Hậu tại SEA Games 30 được đưa vào đề thi Vật lý ở Hải Phòng

08:50 15/12/2019

Thầy giáo đưa ra tình huống Văn Hậu sút bóng vào đề Vật Lý lớp 10 để yêu cầu học sinh tính toán.

Những đứa trẻ đến nhà người lạ ăn uống không muốn về và tranh cãi cách nuôi con tự lập của người Nhật

08:41 15/12/2019

Người phụ nữ ngoài 30 tuổi ở Kanto cho một đứa trẻ đến nhà thoải mái ăn uống, cho đến khi nhận ra đó không phải bạn của con mình.

Hãy giúp người đàn ông mất trí nhớ tìm ra người phụ nữ nói dối

06:50 15/12/2019

Dựa vào hình ảnh dưới dây, bạn hãy chứng minh rằng 1 trong 2 người phụ nữ kia đang nói dối người đàn ông mất trí nhớ.

Đáp án 'câu đố tìm người phụ nữ nói dối'

06:50 15/12/2019

Chú ý vào câu nói và hành động của 2 người phụ nữ sẽ biết được ai là người nói dối.

Tỉnh Nghệ An tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

21:28 14/12/2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long vừa ký văn bản thông tin về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Cảnh cáo trưởng khoa để lọt giáo trình có 'đường lưỡi bò'

16:58 14/12/2019

Lãnh đạo Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết quyết định được thực hiện dựa trên đề nghị của Hội đồng kỷ luật nhà trường.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng