Giáo dục

Bí quyết học tập của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia trong kỳ thi IGCSE

Thứ Sáu, 29/11/2019 08:25:00 +07:00

3 học sinh trường Wellspring, Hà Nội nằm trong Top 34 thí sinh xuất sắc nhất kỳ thi có những chia sẻ về bí quyết học tập để đạt kết quả ấn tượng này.

Để đạt được mức xuất sắc (điểm A*) của chứng chỉ quốc tế được hầu hết các đại học trên thế giới công nhận này, học sinh cần vượt qua các bài thi vô cùng gắt gao, đòi hỏi lượng kiến thức và kỹ năng khổng lồ.

Ba gương mặt đạt Top in country của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring bao gồm: Lê Tuệ Nhi với môn Computer Science (Khoa học máy tính), Nguyễn Châu Anh với môn Global Perspectives (Viễn cảnh toàn cầu), và Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan với môn ESL – Speaking Endorsement (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2).

image001

3 học sinh xuất sắc đạt Top in Country trong kỳ thi IGCSE quốc tế của trường Wellspring.

Nắm vững lý thuyết và liên kết kiến thức của các môn học khác nhau

Với kết quả đầy ấn tượng trong môn học Global Perspectives (Viễn cảnh toàn cầu), bạn Nguyễn Châu Anh chia sẻ, các môn học thuộc chương trình IGCSE đều có lượng kiến thức rất lớn. Nếu học thuộc lòng hết những kiến thức đó thì sẽ cảm thấy nặng nề về lý thuyết và không hiệu quả.

Thay vào đó, em luôn cố gắng tìm ra bản chất của các lý thuyết, học hiểu và liên kết kiến thức của các môn khác nhau lại với nhau. Đôi khi kiến thức từ các môn, các lĩnh vực tưởng chừng không liên quan như thể thao và môn Viễn cảnh toàn cầu lại có sự liên kết, bổ trợ với nhau rất chặt chẽ.

"Thể thao gắn kết con người trên thế giới chính là chủ đề dự án nhóm của em trong kỳ thi vừa qua và chính nó giúp em đạt số điểm rất cao", Châu Anh nói.

Bạn Lê Tuệ Nhi - Top in Country môn Computer Science (Khoa học máy tính) cũng là học sinh nắm vững lý thuyết ở tất cả các môn học. Tuệ Nhi là học sinh đạt điểm số cao nhất của lớp trong các bài thi kiểm tra và bài thi chuẩn hoá. Nắm vững lý thuyết căn bản và luôn luôn đào sâu, mở rộng thêm từ những điều học được chính là điều giúp Tuệ Nhi đạt kết qủa xuất sắc như vậy.

Đừng chỉ giỏi lý thuyết, hãy giỏi cả thực hành

Với các học sinh trường Wellspring, đạt được kết quả cao trong kỳ thi IGCSE không chỉ là kết quả của nỗ lực học tập trên lớp, mà còn là kết quả của quá trình thực hành, ứng dụng thường xuyên kiến thức lý thuyết trong thực tế.

Với định hướng học tập thông qua trải nghiệm, nhà trường tạo ra rất nhiều hoạt động ngoại khoá, sân chơi thực tế giúp các học sinh có một môi trường tối ưu để áp dụng kiến thức đã học vào trong đời sống.

image002

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan chia sẻ về cách thực hành kỹ năng viết tiếng Anh và nuôi dưỡng đam mê viết lách của bản thân.

Bạn Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan – Top in Country môn ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2) hào hứng kể về “bí kíp” để đạt được kết quả xuất sắc của mình.

"Ngoài giờ học trên lớp với môn English, em còn tham gia các hoạt động liên quan tới tiếng Anh tại trường. Em thành lập ra CLB "Creative Writing"- "Viết sáng tạo" và nhận được rất nhiều sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô để nâng cao khả năng viết bằng tiếng Anh.

Em còn sáng lập ra tạp chí song ngữ Anh – Việt đầu tiên dành cho học sinh Wellspring: "Spirit of Writing", nơi học sinh cũng như thầy cô trong trường chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Chính quá trình tham gia các hoạt động này đã giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm và vượt qua phần thi viết đầy thử thách trong bài thi IGCSE vừa rồi”, Hoàng Lan cho hay.

Châu Anh cũng chia sẻ các hoạt động thực tế tại trường giúp hoàn thành xuất sắc bài thi của mình: “Ngoài giờ học trên lớp, em còn là thành viên cốt cán của Cộng đồng Tranh biện Wellspring và đảm nhận vị trí Trưởng ban dự án của Hội học sinh Wellspring.

Em cũng là thành viên của đội tuyển bóng rổ của trường. Thông qua các hoạt động tranh biện và điều phối dự án, tập luyện thể thao, em có rất nhiều cơ hội để thực hành tinh thần hợp tác, kết nối, tư duy phản biện, cách thức phân tích vấn đề, tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề…

Đó cũng chính là những điều mà em đã được học trong môn Viễn cảnh toàn cầu ở trên lớp. Môn học cùng với các hoạt động ngoại khoá này đã bổ trợ cho nhau rất nhiều, giúp em đạt được kết quả tốt trong kỳ thi cuối cùng”.

image003 3

Nguyễn Châu Anh nhận chứng chỉ Top in Country từ ông Melvyn Lim – Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar.

Ngoài kết quả đạt Top in Country của 3 học sinh, trường Wellspring còn đạt được kết quả ấn tượng trên toàn khoá. Năm nay Wellspring có 46 thí sinh, trong đó có 2 học sinh đạt điểm A* trong ít nhất 3 môn học. 43% đạt A-A* trong ít nhất 3 môn học. 87% đạt B-A* trong ít nhất 3 môn học. 93% đạt C-A* trong ít nhất 3 môn học. 100% đạt D-A*.

Thầy Holmes – Head of IGCSE tại trường Wellspring nhận xét, với môn Co-ordinated Sciences, chúng ta đạt được thành tích rất ấn tượng: 41% thí sinh đạt điểm A* trong khi trên toàn thế giới chỉ 15,9% đạt A*. Rất nhiều phụ huynh và học sinh chương trình IGCSE năm 2019-2020 lo lắng về môn Co-ordinated Sciences vì có rất nhiều tự vựng chuyên môn. Tuy nhiên, nếu nhìn vào kỳ thi tháng 6/2019 và 2018 trước đây, kết quả nhìn chung rất cao. Rất nhiều học sinh đã đạt điểm A* trong môn này.

image004 4

Các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi IGCSE quốc tế được trường Wellspring vinh danh và trao học bổng.

Ông Melvyn Lim - Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar trực tiếp đến trường Wellspring để trao giấy chứng nhận cho các học sinh trường Wellspring.

Ông Lim chia sẻ: “Kết quả mà học sinh Wellspring đạt được là rất ấn tượng. Tôi nghĩ thành tích của Wellspring có thể so sánh với những học sinh xếp hạng hàng đầu trên thế giới”.

image005 5

Niềm vui của phụ huynh học sinh trong buổi lễ vinh danh, trao giấy chứng nhận các học sinh có thành tích xuất sắc và trao chứng chỉ IGCSE cho học sinh trường Wellspring.

IGCSE là tên viết tắt của Chứng chỉ Giáo dục Trung học Quốc tế. Đây là chứng nhận quốc tế phổ biến nhất thế giới cho cuối cấp THCS, trước khi tiến tới Cấp độ nâng cao (Advanced Level/A Level) hoặc nghiên cứu tiền đại học. Thang điểm của IGCSE dao động từ A*-G, với G là điểm thấp nhất. Ngoài ra, còn có U (Ungraded)- không có điểm. Điểm C là điểm đạt qua môn.

Tại Việt Nam, chứng chỉ IGCSE được nhiều học sinh lựa chọn học tập để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường Wellspring Là Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp đầu tiên của Việt Nam được chính thức và trực tiếp công nhận là Trường Quốc Tế Cambridge, có thể giảng dạy chương trình IGCSE đạt chuẩn cho cả 3 cấp học từ năm 2012 (Mã trường: VN229) bởi Hội đồng khảo thí Giáo dục Quốc tế – Đại học Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE) – Vương Quốc Anh.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tùng Lâm
Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi cầu trượt: Đình chỉ 3 cô giáo

07:26 29/11/2019

Cô Đỗ Thị Anh Tuấn, Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Thị Xuân bị đình chỉ để phục vụ điều tra vụ 3 tuổi thiệt mạng khi chơi cầu trượt.

Cha mẹ không hạnh phúc, con cái sẽ chịu những hậu quả gì?

07:00 29/11/2019

Sống trong môi trường không hạnh phúc, cha mẹ kém hòa hợp sẽ khiến đứa trẻ bị ảnh hưởng tâm lý trực tiếp ở hiện tại và cả tương lai.

Không dùng máy tính, đố bạn giải phép tính 1397x1397 trong một phút

06:40 29/11/2019

Nếu chỉ đặt tính theo cách thông thường, bạn sẽ không giải được phép tính này trong một phút.

Cách tính nhanh phép tính 1397x1397 trong một phút không dùng máy tính

06:40 29/11/2019

Nếu chỉ đặt tính theo cách thông thường, bạn sẽ không giải được phép tính này trong một phút.

Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi cầu trượt: Phụ huynh lo lắng vẫn phải gửi con

20:24 28/11/2019

Nhiều phụ huynh gửi con tại trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) bày tỏ nỗi lo sau khi biết thông tin bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi cầu trượt ở trường.

Đại học Sư phạm TP.HCM ra mắt Dự án Dạy học cho trẻ rối loạn tự kỷ

23:56 28/11/2019

Đại học Sư phạm TP.HCM vừa phối hợp với Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) cùng Trung tâm Rainbow Singapore (RCS) phát động Dự án Dạy học cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ.

Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi cầu trượt: Triệu tập ba giáo viên trực tiếp đứng lớp

14:18 28/11/2019

Các giáo viên trực tiếp đứng lớp bé trai 3 tuổi thiệt mạng trong trường mầm non Phù Lỗ bị công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) triệu tập.

Xét công nhận giáo sư, phó giáo sư 2019: Một tân giáo sư xin rút

14:38 28/11/2019

Theo Hội đồng Giáo sư Nhà nước, một tân giáo sư ngành Khoa học Trái đất - Mỏ vừa gửi đơn xin rút khỏi danh sách đạt chuẩn công nhận chức danh 2019.

Học sinh Việt giành huy chương Vàng cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế

15:06 28/11/2019

Đoàn học sinh Việt Nam vừa giành Huy chương Vàng tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế INOVA lần thứ 44, diễn ra tại thủ đô Zagreb, Croatia.

Bộ GD&ĐT bãi bỏ thi chứng chỉ ngoại ngữ

18:30 28/11/2019

Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng