Giáo dục

Bị 'điểm liệt' vẫn được đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2017

Chủ Nhật, 16/04/2017 11:58:00 +07:00

Theo quy định, thí sinh có thể dùng kết quả của các môn thành phần có kết quả trên 1.0 điểm để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, các môn thi như Toán, Ngữ văn, các môn ngoại ngữ, thí sinh không phải nộp lại giấy nháp và đề thi.

Còn lại, đối với các bài thi tổ hợp, sau hai môn thi thành phần đầu tiên của từng bài thi, thí sinh phải nộp lại đề thi và giấy nháp. Tuy nhiên, thí sinh không phải nộp lại đề và giấy nháp ở môn cuối cùng của bài tổ hợp (môn sinh học trong bài Khoa học Tự nhiên và môn Giáo dục công dân trong bài Khoa học Xã hội).

Do các môn thành phần của bài thi tổ hợp được làm trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm nên thí sinh có thể lưu lại phương án trả lời tất cả các môn thành phần của bài thi trên giấy nháp môn thi cuối cùng.

Hinh anh Bi “diem liet“ van duoc dang ky xet tuyen vao dai hoc 3

Thí sinh bị 'điểm liệt' vẫn được đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2017.

Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định: Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tự chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

Quy chế cũng qui định thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Trong trường này, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT lưu ý, thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó, kể cả trường hợp đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp.

Nếu thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp mà không dự thi 1 bài sẽ bị coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp và vì vậy thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Khi thí sinh có kết quả của cả hai bài thi tổ hợp, hệ thống sẽ tự xác định bài tổ hợp nào không có môn thi thành phần bị điểm “liệt” (điểm từ 1.0 trở xuống) để xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh.

Trường hợp cả hai bài thi tổ hợp đều không có môn thành phần bị điểm “liệt”, hệ thống sẽ chọn bài thi có kết quả cao hơn để xét công nhận tốt nghiệp. Như vậy, trong 2 bài thi tổ hợp chỉ cần 1 bài không có môn thành phần bị 'điểm “liệt' là thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp.

Đối với bài thi có môn thành phần bị 'điểm liệt', nếu đã tốt nghiệp, thí sinh không thể dùng kết quả cả bài thi đó để xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) nhưng vẫn có thể dùng kết quả của các môn thành phần có kết quả trên 1,0 điểm để đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ.

>>> Đọc thêm: Đối tượng nào được cộng điểm xét tuyển vào các trường công an 2017?

Video: Nữ sinh xinh đẹp trong ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: 24h.com.vn
'Cô gái vàng' của vật lý Việt Nam giành học bổng MIT

11:42 16/04/2017

“Cô gái vàng” của Vật lý Việt Nam Đinh Thị Hương Thảo vừa được nhận vào Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh giá với mức hỗ trợ tài chính lên tới 6,3 tỷ đồng trong 4 năm học.

Không cho người yêu của bạn ngủ qua đêm, sinh viên bị đe dọa

07:56 16/04/2017

Nhiều sinh viên chia sẻ bức xúc khi bạn cùng phòng ở bẩn, hoang phí, thậm chí đưa người yêu về ăn, ngủ cùng.

Dùng chiêu cho thuê phòng trọ giá rẻ, 'cướp' tiền trắng trợn của sinh viên

19:09 15/04/2017

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của sinh viên, nhiều nhóm lừa đảo đã dùng thủ đoạn đăng tin phòng trọ giá rẻ lên mạng internet, hoặc dán tờ rơi khắp nơi để “dụ” họ đến và “cướp” tiền cọc một cách trơ tráo.

Sinh viên cần gì để có mức lương 2.500 USD/tháng?

19:32 15/04/2017

Chuyên gia tuyển dụng đã bật mí kinh nghiệm để sinh viên khi ra trường có công việc nhận lương 2.500 USD/tháng.

Ảnh: Học sinh khiếm thị say sưa chơi bóng bằng tai

00:49 16/04/2017

Không nhìn thấy mọi thứ xung quanh, các em nhỏ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu (TP.HCM) dùng đôi tai để đoán hướng bóng và khát khao chạm vào quả túc cầu bằng đôi chân của mình.

Nữ cosplayer 9X gây 'bão' mạng vì xinh như nhân vật truyện tranh Nhật Bản

22:47 15/04/2017

Gương mặt xinh như búp bê, cùng vẻ thơ ngây trong bộ đồng phục học sinh của nữ cosplayer Trung Quốc hiện được nhiều dân mạng khen ngợi.

Màn biểu diễn ảo thuật đặc sắc của nam sinh Cao đẳng Cảnh sát

15:39 15/04/2017

Trong đêm sơ khảo ‘Người chiến sĩ cảnh sát thanh lịch, tài năng’, nam sinh Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I Trần Ngọc Nam đã thể hiện màn ảo thuật đặc sắc trước các học viên của trường.

Rớt nước mắt với điểm trường 3 không ở Gia Lai

15:38 15/04/2017

Lớp học không điện, không nước, không chỗ vệ sinh... là những khó khăn ở điểm trường thôn Ia Bia thuộc xã nghèo Ia Le (Chư Pưh, Gia Lai).

Chàng trai Bắc Ninh chia sẻ bí quyết trúng tuyển đại học danh giá nhất nước Mỹ chỉ sau 3 tháng tự học

18:30 15/04/2017

Sau 3 tháng tự tìm tòi tài liệu trên mạng, tham khảo bạn bè, tự làm hồ sơ ứng tuyển, Chu Đức Anh – nam sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nhận được thư trúng tuyển của một số trường đại học Mỹ, trong đó có ĐH Minerva – ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển 1,9% vào năm ngoái.

Bé trai 18 tháng tuổi chết thương tâm ngày đầu đến lớp ở Quảng Ngãi

16:34 15/04/2017

Sáng 15/4, tại trường Mầm non tư thục Kim Phước (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đã xảy ra vụ tai nạn làm bé Phạm Quốc Việt (18 tháng tuổi, ngụ xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) tử vong.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng