• Zalo

Bé 11 tháng tuổi bị cắn khắp mặt: Nhóm trẻ mầm non hoạt động chui

Giáo dục Thứ Ba, 06/11/2018 07:46:00 +07:00

Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, Bắc Giang, cho hay nhóm trẻ Vân Vũ 2 bị ngừng hoạt động do chưa được cấp phép, một giáo viên tạm nghỉ việc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, Bắc giang, cho biết nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 - nơi chị Thân Thị Huệ tố con mình bị cắn khắp mặt - hoạt động chui, đang trong thời gian chờ thẩm định.

Bà Hằng thông tin, do bận bán hàng, không trông được con, chị Thân Thị Huệ này đã thỏa thuận với nhóm trẻ Vân Vũ 2 gửi cháu M.N. đi học.

Ngày 19/10, phụ huynh phát hiện M.N. có vết tím ở đùi. Ngày 20/10, một nhóm trẻ lớp lớn cắn con chị Hằng. Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, ban giám hiệu nhà trường gặp gỡ gia đình và hòa giải. Phụ huynh chấp thuận và tiếp tục cho con theo học ở trường.

1

Hình ảnh bé 11 tháng tuổi bị cắn do giáo viên chụp (bên trái) và phụ huynh chụp (bên phải).

Tuy nhiên, sau đó, một giáo viên của nhóm trẻ Vân Vũ 2 viết bình luận trên Facebook, khiến phụ huynh hiểu nhầm, tố cáo sự việc lên mạng xã hội. Lần thứ hai, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, nhà trường, UBND xã gặp gỡ gia đình để hòa giải. Phụ huynh rút đơn trình báo sự việc.

Bà Hằng cho hay giải pháp của phòng GD&ĐT là yêu cầu nhóm trẻ dừng hoạt động ngay. Phòng GD&ĐT tham mưu với UBND huyện kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn, đồng thời có giải pháp chấn chỉnh.

Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng thông tin nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 sẽ được hoạt động trở lại nếu hoàn thiện thủ tục, bởi nhu cầu gửi trẻ của địa phương lớn, gần khu công nghiệp. Vừa qua, theo rà soát của phòng GD&ĐT, cơ sở vật chất của trường đảm bảo.

Về vết tím ở đùi cháu bé, bà Hằng không thể trả lời. “Muốn rõ kết quả thế nào phải đi giám định, tuy nhiên, cô giáo và phụ huynh đều không cho trẻ đi, chỉ mang đến bệnh viện để tư vấn”, bà nói.

2

Vết tím trên đùi cháu bé do giáo viên chụp (bên trái) và do gia đình cung cấp (bên phải). (Ảnh: NVCC)

Chị Thân Thị Huệ xác nhận rút đơn tố cáo nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2. Người mẹ bày tỏ thông qua sự việc này chị mong muốn phòng GD&ĐT, nhóm trẻ rút kinh nghiệm, không nên để tình trạng chưa phép đã hoạt động. Khi gửi con, chị không biết điều này.

Bà Thân Thị Vân - chủ nhóm trẻ Vân Vũ 2 - thông tin bà phạt giáo viên phụ trách trông trẻ để xảy ra tình trạng đáng tiếc trên nghỉ việc một tháng. Một giáo viên khác làm việc không lương một tháng. Cả hai giáo viên trên đều phải viết bản kiểm điểm và các điều khoản cam kết.

Trước đó, theo chị Huệ, ngày 19/10, nữ phụ huynh đến đón con thì phát hiện phần đùi của bé có nhiều vết bầm tím. Giáo viên nói do cháu mặc bỉm quá chật. Người mẹ khẳng định con mình 11 tháng tuổi, nặng 11,5 kg, dùng bỉm size XL, không thể có chuyện bỉm chật. Người mẹ cho rằng đó là vết véo.

Ngày 20/10, chị Huệ vẫn đưa con đến trường, lúc đón về lại thấy trên mặt bé nhiều vết cắn. Phía nhóm trẻ Vân Vũ 2 không nói rõ ai đã cắn cháu bé. Gia đình yêu cầu xem lại camera thì được thông tin đã bị hỏng. Điều này khiến người mẹ bức xúc, chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

>>> Đọc thêm: Phụ huynh tố trẻ 11 tháng tuổi bị cắn khắp mặt ở lớp mầm non

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Trao tặng hơn 1,5 tỷ đồng học bổng Lê Mộng Đào

Trao tặng hơn 1,5 tỷ đồng học bổng Lê Mộng Đào

Từ ngày 29/10 - 4/11/2018, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào đã trao tặng gần 1,4 tỷ đồng học bổng "Đồng Hành Chắp Cánh Ước Mơ" năm 2018 cho 518 học sinh, sinh viên học giỏi vượt khó tại các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng và hai trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội.