Giáo dục

Bảo mẫu liên tục đánh vào đầu trẻ: Cục Trẻ em đề nghị đình chỉ hoặc giải thể cơ sở mầm non

Thứ Hai, 29/04/2019 18:19:00 +07:00

Cục Trẻ em đề nghị các Sở tại địa phương có biện pháp hỗ trợ trẻ bị tổn hại, đồng thời làm rõ mức độ vi phạm của bảo mẫu và trách nhiệm của hiệu trưởng.

Liên quan đến vụ bảo mẫu tại Long An liên tục dùng tay đánh vào đầu trẻ khi cho ăn gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH) vừa có văn bản gửi Sở LĐ-TB-XH tỉnh Long An và Sở GD-ĐT tỉnh Long An.

Cục trẻ em cho biết, trong các ngày 27, 28/4, vụ việc bạo lực trẻ em trong cơ sở giáo dục mầm non, được xác minh xảy ra tại trường mầm non Hoa Bách Hợp, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Hành vi bảo mẫu nhồi nhét thức ăn, liên tục đánh vào đầu trẻ trước sự chứng kiến của các bảo mẫu khác vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, xâm hại thân thể và tâm lý của trẻ em, gây bức xúc dư luận xã hội.

treem

Hình ảnh cắt từ camera cho thấy bảo mẫu liên tục tát vào đầu trẻ.

Để pháp luật về quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em được đảm bảo thực hiện, Cục Trẻ em đề nghị: Sở LĐ-TB-XH tỉnh Long An chỉ đạo thực hiện ngay biện pháp hỗ trợ những trẻ em bị tổn hại do bạo lực tại cơ sở Hoa Bách Hợp theo quy định của Luật Trẻ em và nghị định số 56/2017/NĐ-CP.

Sở GD-ĐT tỉnh Long An đã xác minh, làm rõ mức độ vi phạm của bảo mẫu và trách nhiệm quản lý của hiệu trưởng hoặc người quản lý cơ sở Hoa Bách Hợp để xử lý theo thẩm quyền hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật, căn cứ mức độ vi phạm đình chỉ hoạt động hoặc giải thể cơ sở này.

Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB-XH tỉnh Long An phối hợp rà soát, kiểm tra, thanh tra các cơ sở giáo dục mầm non và các trường mầm non trong tỉnh về chất lượng bảo mẫu, giáo viên, điều kiện chăm sóc và mức độ an toàn cho trẻ em, phòng chống bạo lực trong trường, lớp học. Kiên quyết đình chỉ, giải thể cơ sở mầm non không đảm bảo điều kiện chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Cục Trẻ em cũng đề nghị các cơ quan này báo cáo kết quả xác minh, khắc phục hậu quả vụ việc nói trên cho Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH trước ngày 4/5/2019.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video có ghi cảnh bảo mẫu trường mầm non trong lúc cho một bé trai ăn đã liên tiếp dùng muỗng đút thức ăn và dùng tay đánh vào vùng đầu, mặt bé trai này. Thái độ của bảo mẫu trong đoạn video trên cũng rất dửng dưng.

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin này thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều bày tỏ sự bức xúc, lên án hành vi của bảo mẫu và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi bạo hành trẻ.

Nguyễn Trang/VOV.VN
Ảnh: Hoa khôi Nhạc viện Hà Nội được ví như ‘bản sao’ của diễn viên nổi tiếng Hong Kong

13:40 29/04/2019

Nguyễn Thị Kiều Anh - Hoa khôi Tài năng & Duyên dáng VNAM 2018 được ví là “bản sao” diễn viên Hồng Kông.

Cách chức hiệu trưởng 'bớt xén' tiền của học sinh nghèo ở Đắk Lắk

13:28 29/04/2019

Vị hiệu trưởng đã bớt xén 135 triệu đồng tiền nhà nước hỗ trợ cho học sinh nghèo rồi chia cho mình và gần 40 giáo viên trong trường.

Ảnh: Những em bé 'lọt thỏm' trong chiếc quần của cha khiến dân mạng thích thú

11:25 29/04/2019

Dân mạng "bắt trend" cho con mặc quần áo của cha mẹ rồi chụp ảnh để thể hiện tình cảm, lưu giữ lại kỷ niệm giữa cha và con.

Sở GD&ĐT Sơn La 'khủng hoảng' nhân sự sau bê bối gian lận thi cử

08:50 29/04/2019

Sau vụ việc nâng điểm thi gây chấn động dư luận thời gian vừa qua, Sở GD&ĐT Sơn La đang lâm vào cảnh "nhìn đâu cũng thiếu lãnh đạo".

Đạt 460 điểm, nam sinh Cần Thơ san bằng kỷ lục suốt 19 năm của Olympia

23:59 28/04/2019

Với 460 điểm cùng phong độ thi đấu ổn định, Bá Vinh trở thành thí sinh thứ ba lập kỷ lục Olympia, sau Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến và Phan Đăng Nhật Minh.

Vi phạm nội quy dùng điện thoại trong giờ, học sinh phải tự lấy búa đập nát

21:56 28/04/2019

Một trường học tại Trung Quốc đã yêu cầu học sinh phải tự dùng búa đập nát điện thoại của mình trước toàn trường vì dùng điện thoại trong giờ học.

Chi tiết thời gian dự tuyển và ưu tiên cộng điểm thi vào lớp 6 trường Marie Curie

19:30 28/04/2019

Trường Marie Curie thông tin về việc tuyển sinh lớp 6, trong đó đặc biệt học sinh có anh/chị/em ruột đang học ở trường này sẽ được cộng thêm 3 điểm.

Thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh cần phải đạt học sinh giỏi 5 năm tiểu học

17:00 28/04/2019

Điều kiện để dự tuyển vào Trường THCS Lương Thế Vinh phải là học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 5 năm học lực giỏi.

'Thay đổi hình thức công nhận giáo viên dạy giỏi là cần thiết'

08:22 28/04/2019

TS. Hoàng Trung Học khẳng định sự thay đổi trong hình thức thi giáo viên dạy giỏi là cần thiết gắn liền với những đổi mới trong cách tiếp cận giáo dục hiện đại.

Phụ huynh Trung Quốc chi 6,5 triệu USD chạy cho con vào trường danh giá ở Mỹ

07:42 28/04/2019

Các gia đình từ Trung Quốc bị cáo buộc là khách hàng béo bở nhất của vụ bê bối tuyển sinh đại học do William Singer cầm đầu.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng