• Zalo

Báo động: Chỉ 10% sinh viên muốn lập doanh nghiệp

Giáo dục Thứ Hai, 10/12/2012 08:28:00 +07:00

(VTC News)- Đó là một số thông tin được ông Trần Việt Đức, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư IDJ Ventures Vietnam chia sẻ với sinh viên về khởi nghiệp.

(VTC News)- Đó là một số thông tin được ông Trần Việt Đức, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư IDJ Ventures Vietnam chia sẻ với sinh viên về khởi nghiệp.

» Cho thuê... đầu hói, kiếm hơn 6 triệu/ngày
» Từ nướng bánh thành triệu phú nhà hàng
» Nữ giám đốc xinh đẹp khởi nghiệp từ 700.000 đồng
» Kinh doanh lạ kiếm nghìn đô: Dịch vụ nhà tắm di động

Cuối tuần qua, hàng trăm sinh viên ĐH Ngoại thương, và sinh viên khối các trường kinh tế đã chăm chú lắng nghe “Hành trình khởi nghiệp” được hai diễn giả nổi tiếng là ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Thái, và ông Trần Việt Đức – Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư IDJ Ventures Vietnam.
 Ông Phạm Đình Đoàn (bên trái) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Thái, và ông Trần Việt Đức – Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư IDJ Ventures Vietnam chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các bạn sinh viên

Ông Trần Việt Đức khẳng định khởi nghiệp là con dường duy nhất đưa Việt Nam “cất cánh” và thu hẹp một cách nhanh nhất với các nước trong khu vực và trên thế giới. 
Mỹ, cứ 2 sinh viên lại có một người muốn khởi nghiệp, ở Ixarel 100% sinh viên muốn khởi nghiệp, còn ở Việt Nam chỉ có 10% các bạn trẻ muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình” - Vị lãnh đạo IDJ Ventures Việt nam chia sẻ.
Ông Đức cũng cho biết thêm, hiện tại có tới 60-70% sinh viên Việt Nam sau khi ra trường muốn tìm được một việc để “ăn lương ngân sách”. Tuy nhiên, rất ít sinh viên Việt Nam có mong muốn được thử sức để làm một ông chủ. Vì vậy, bản thân ông Đức luôn trăn trở để giúp các bạn sinh viên có khát khao khởi nghiệp có điều kiện phát triển.
Tuy nhiên, nhiều sinh viên cũng tỏ ra băn khoăn nền kinh tế nước ta đang trong giai đoạn khó khăn liệu quyết định khởi nghiệp có là quyết định đúng đắn.
Trước những băn khoăn của các bạn trẻ, ông Trần Việt Đức đã khẳng định “Khởi nghiệp là bản năng của con người như ăn, như ngủ vậy…, vì vậy lúc nào cũng phải khởi nghiệp”. 
Vị lãnh đạo IDJ Ventures Việt nam khẳng định, ngay trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng đã có rất nhiều các doanh nghiệp ra đời và thành công. Bởi vì hoàn cảnh khó khăn sẽ càng giúp thôi thúc chúng ta sáng tạo ra cái  mới để thích nghi.
Hàng trăm sinh viên háo hức nghe các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm 
Tổng Giám đốc của Tập đoàn Phú Thái, ông Phạm Đình Đoàn cũng cho rằng muốn khởi nghiệp, trước hết, các bạn phải thực sự đam mê, say sưa và sẵn sàng dốc toàn bộ công sức tiền bạc cho dự án ít nhất trong 5 năm.

Điều quan trọng các bạn đừng nản chí trước những khó khăn, và đừng vì tham vọng làm giàu mà đánh mất đi đạo đức bởi “thành công không bằng thành nhân”.
Trong khi đó, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư IDJ Ventures Vietnam khuyên các bạn sinh viên: Hãy lên kế hoạch kinh doanh ngay bây giờ và hay bắt tay vào làm càng sớm càng tốt.
Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục