• Zalo

5 bài toán tiểu học khiến phụ huynh cũng phải đau đầu tìm lời giải

Giáo dục Thứ Ba, 31/01/2017 07:35:00 +07:00

Những bài toán tiểu học này khiến người lớn cũng phải lắc đầu không thể tìm ra lời giải.

Sau đây là những bài toán tiểu học khiến phụ huynh cũng phải "lắc đầu".

Toan-1

Năm 2016, cư dân mạng chia sẻ bài toán tính nhanh kèm chú thích "cô hay trò sai". Đáp án học sinh đưa ra là 74. Tuy nhiên, phần sửa mực đỏ được cho là của giáo viên lại nhóm các phép tính với nhau để có kết quả tròn (phù hợp yêu cầu tính nhanh), đáp án là 70

bai-toan-2

Bài toán tính nhanh khác khiến không ít người tranh luận. Nhiều người cho rằng bài toán này bị thiếu số do sai sót ở khâu ra đề.

bai-toan-3

Yêu cầu tính số vịt trong sách nâng cao dành cho học sinh lớp 3 khiến nhiều phụ huynh, thậm chí giáo viên khó đưa ra lời giải. Nhiều người khẳng định đề ra thiếu dữ liệu. Họ cũng không hiểu tại sao dưới phần đặt tính lại có cả phép tính chia.

bai-toan-4

Được chia sẻ trên diễn đàn dành cho giáo viên, bài toán tiểu học về cách tính số tuổi anh hơn em gây ra cuộc tranh luận sôi nổi.

bai-toan-5

sau khi xuất hiện trên một diễn đàn dành cho giáo viên, bài toán tìm người thông minh khiến thầy cô bối rối. Nhiều người không thể tìm ra đáp án.

>>> Đọc thêm: Tranh cãi đáp án bài toán chỉ 3 trong 300.000 người làm đúng

Hoàng Anh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

'Thăm' tiến sĩ người Việt nổi tiếng tại Hungary

'Thăm' tiến sĩ người Việt nổi tiếng tại Hungary

Phạm Trường Sơn là tiến sĩ hóa dược gốc Việt hiếm hoi làm việc tại Viện Hàn lâm Hungary, nổi tiếng qua nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm thảo dược giúp tăng sinh tế bào gốc trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Cô gái xinh đẹp và dịch vụ 'book' lịch hẹn hò

Cô gái xinh đẹp và dịch vụ 'book' lịch hẹn hò

Với mong muốn kết nối đời sống tình cảm của mọi người, Vũ Nguyệt Ánh (sinh năm 1987, cựu sinh viên trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội) đã cho ra đời ứng dụng “book” lịch hẹn hò đầu tiên tại Việt Nam: Rudicaf Dating.