• Zalo

3 sinh viên Ngoại thương thành danh nhờ viết văn

Giáo dục Thứ Sáu, 13/03/2015 02:05:00 +07:00

Nhiều 9X theo học Đại học Ngoại thương có những cuộc rẽ ngang sang văn học ấn tượng.

Nhiều 9X theo học Đại học Ngoại thương có những cuộc rẽ ngang sang văn học ấn tượng.

Đại học Ngoại thương là nơi đào tạo cử nhân kinh tế. Tại trường này, nhiều 9X ngoài việc theo học về kinh tế, có những cuộc rẽ ngang sang văn học. Dưới đây là những sinh viên Ngoại thương được nhiều độc giả trẻ biết đến với tư cách là người viết văn.

Nhật Phi

Nhật Phi tên thật là Đỗ Minh Quân, sinh năm 1991. Phi là sinh viên khoa Thương mại Quốc tế (ĐH Ngoại thương Hà Nội). Năm 2014, Nhật Phi giành giải nhất Văn học tuổi 20 với tác phẩm Người ngủ thuê.
Nhật Phi.
Người ngủ thuê là câu chuyện giả tưởng xoay quanh Phi, thanh niên trẻ thiếu lý tưởng sống. Phi sở hữu rất nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng không biết làm gì với “gia tài” này. Cậu tìm đến Trung tâm Kết nối và chia sẻ thời gian. Tại đây, Phi nhận công việc ngủ thuê.

Năng lượng trong lúc ngủ của cậu được chuyển tới khách hàng thông qua kết nối. Hành trình ngủ thuê là hành trình Phi khám phá và nhận diện chính bản thân cũng như nghĩa lý cuộc sống.

 Lê Ngọc Minh

Lê Ngọc Minh là bút danh của Nguyễn Hồng Ngọc (sinh năm 1995), sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại (Đại học Ngoại thương Hà Nội). Cộng đồng văn học mạng đều biết Minh là em gái của nhà văn trẻ nổi tiếng Lê Ngọc Mẫn (bút danh Minh Mẫn).

Nếu chị gái Lê Ngọc Mẫn là tác giả của nhiều truyện ngắn có màu sắc hậu hiện đại thì Minh lại gây ấn tượng mạnh với thơ và tản văn. Hiện cô thử sức trong lĩnh vực truyện ngắn.
Lê Ngọc Minh  
Minh in chung cùng chị gái 2 cuốn: Người đi bán nắng, Thức dậy trên mái nhà. Tháng 2, tuyển tập truyện ngắn Tình yêu nhỏ trong thành phố lớn ra mắt độc giả. Cuốn sách nhanh chóng vào top 10 sách bạn chạy của Tiki. Đến thời điểm này, Tình yêu nhỏ trong thành phố lớn cháy hàng tại website trên.

Lengkeng Lê Thị Xuân


 Lengkeng là bút danh của Lê Thị Xuân (sinh năm 1992), sinh viên khoa Kinh tế (Đại học Ngoại thương Hà Nội). 9X Ngoại thương này là tác giả của hàng trăm truyện ngắn lãng mạn viết về tình yêu.
 Lê Thị Xuân.
Xuân bị gia đình phản đối khi bày tỏ ý định theo nghiệp viết lách. Thi vào Ngoại thương là cách cô làm bố mẹ an lòng. Niềm say mê với văn chương luôn thường trực và thôi thúc Xuân cầm bút.

Cô là tác giả của nhiều cuốn sách được độc giả trẻ đón nhận nồng nhiệt: Cướp anh từ tay định mệnh, Những vết xước màu rêu, Nói anh yêu em lần nữa được không…

Nguồn: Bình Nguyên/Tiền phong

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục