• Zalo

"Giáo dục qua Go.vn là mục tiêu cần hướng đến"

Thời sự Thứ Sáu, 21/05/2010 11:40:00 +07:00

(VTC News) – "Trong tất cả những tiêu chí, vấn đề giáo dục đúng là mục tiêu mà chúng ta cần hướng đến" - Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn.

(VTC News) - Việc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC xây dựng và cho ra đời Mạng Việt Nam Go.vn đã góp phần quan trọng vào đề án của Chính phủ là sớm đưa Việt Nam trở thành nước phát triển mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông. Bên lề buổi ra mắt Go.vn ngày 19/5 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Đỗ Quý Doãn đã dành cho VTC News một cuộc trò chuyện ngắn.

- Thưa Thứ trưởng, ông đánh giá thế nào về việc ra đời Mạng Việt Nam Go.vn?


Để có được sự ra mắt Mạng Việt Nam Go.vn là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực của tất cả cán bộ, công nhân viên chức Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, đồng thời cũng là thể hiện sự chỉ đạo đúng đắn của Chính phủ, của Bộ Thông tin & Truyền thông về việc xây dựng một mạng xã hội Việt Nam, do người Việt Nam làm chủ.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn khẳng định giáo dục là mục tiêu cần hướng đến của Mạng Việt Nam Go.vn (Ảnh: Quang Minh)

Chúng ta đặt ra mục tiêu xây dựng một quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông, vì thế vấn đề cần thiết nhất là phải có những địa chỉ, môi trường để thực hiện việc làm đó. Tôi nghĩ sự ra đời của Mạng Việt Nam Go.vn sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu đề ra, với những mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới. 
 

- Mạng Việt Nam ra đời được ví như là “tổng kho” kiến thức, trong đó giáo dục là một trong những mục tiêu quan trọng cần hướng tới, ông nhận xét gì về tiêu chí đó?

 

Trong tất cả những tiêu chí, vấn đề giáo dục đúng là mục tiêu mà chúng ta cần hướng đến. Giáo dục ở đây không phải như ở trong trường mà là giáo dục tất cả những kiến thức tổng hợp, từ những hành vi văn hóa, cách thức để làm người, sống thế nào để cho tốt đẹp... Mạng sẽ cùng với nhà trường trang bị thêm những kiến thức cơ bản cho mọi người; phục vụ tốt nhất cho công việc, học tập; phục vụ tốt nhất cho vấn đề nâng cao kiến thức...

 

- Thứ trưởng đánh giá thế nào về đội ngũ lực lượng trẻ đầy năng động và hoài bão của Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC?

 

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ vào lực lượng trẻ”. Chính vì thế, lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn tin tưởng, sẵn sàng giao những trọng trách lên đôi vai của tuổi trẻ. Đất nước thịnh hay suy đều phụ thuộc vào lực lượng trẻ.


Đó là lực lượng rất đáng tin cậy, cần phải bồi dưỡng cho họ, kể cả về kiến thức chuyên môn, lý tưởng nhận thức chính trị, để họ thực tốt nhiệm vụ của mình.

 

- Xin cảm ơn Thứ trưởng!

 

Mạng Việt Nam là dự án chiến lược của VTC giai đoạn 2010 - 2015, nhằm xây dựng Mạng số 1 Việt Nam về Giáo dục - Giao tiếp - Giải trí.


Mạng Việt Nam Go.vn phát huy được thế mạnh của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC về truyền hình và viễn thông, tạo điều kiện cho người sử dụng Việt Nam lần đầu tiên thuận tiện sử dụng các dịch vụ trên đồng thời ba giao thức màn hình "máy tính - điện thoại - Tivi”.

Đây là mạng thuần Việt kiểu mới. Trong đó, con người đóng 3 vai trò - Tôi, Bạn bè, Thành viên Cộng đồng - liên kết và tương tác với nhau, cùng tạo lập cả nội dung và dịch vụ số để tạo thành chuỗi các mạng xã hội, từ đó phản ánh chân thực, sống động xã hội mạng Việt Nam.


Kiên Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều