Giáo dục đại học Việt Nam có thêm 2 lĩnh vực được xếp hạng quốc tế

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 14/10/2021 19:17:08 +07:00
(VTC News) -

Ngày 14/10, tổ chức Times Higher Education công bố thêm 4 lĩnh vực được xếp hạng, Việt Nam có mặt ở 2 trong số 4 lĩnh vực này.

Theo đó, 4 lĩnh vực vừa được Times Higher Education (THE) xếp hạng năm 2022 gồm: Kinh doanh & kinh tế, Giáo dục, Luật, Khoa học Xã hội.

Ở lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế, Việt Nam có hai đại diện là Đại học Tôn Đức Thắng (top 201 - 250), Đại học Quốc gia TP.HCM (top 601+).

Lĩnh vực Khoa học Xã hội, 3 đại diện của Việt Nam gồm: Đại học Tôn Đức Thắng (251 - 300), Đại học Quốc gia Hà Nội (top 501 - 600) và Đại học Quốc gia TP.HCM (top 601+).

Đây là lần đầu tiên lĩnh vực Khoa học Xã hội của Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp hạng thế giới.

Giáo dục đại học Việt Nam có thêm 2 lĩnh vực được xếp hạng quốc tế - 1

Thêm 2 lĩnh vực đào tạo của Việt Nam được xếp hạng quốc tế. (Ảnh minh hoạ: M.K).

Bảng xếp hạng 11 lĩnh vực đào tạo của THE được đánh giá dựa trên 5 nhóm tiêu chí gồm các chỉ số: trích dẫn, thu nhập từ chuyển giao công nghệ, triển vọng quốc tế, nghiên cứu và giảng dạy.

THE sử dụng các nguồn dữ liệu từ khảo sát (do THE thực hiện), cơ sở dữ liệu Scopus (thuộc Nhà xuất bản Elsevier) và dữ liệu do cơ sở giáo dục đại học cung cấp để thực hiện xếp hạng, nhưng trong số được điều chỉnh lại để phù hợp với từng lĩnh vực.

Như vậy, đến thời điểm Times Higher Education đã công bố kết quả xếp hạng của 10/11 lĩnh vực. Ngoài 2 lĩnh vực nêu trên, các lĩnh vực khác của Việt Nam được xếp hạng quốc tế gồm: Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Lâm sàng và Sức khỏe, Khoa học đời sống, Khoa học Vật lý.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp