• Zalo

Giao diện cảm ứng cốt lõi cho tablet Windows 8

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 02/04/2012 01:53:00 +07:00

(VTC News) - Microsoft đang gấp rút cho ra mắt Windows 8 với những cải tiến vượt trội, những giao diện cảm ứng cốt lõi cho tablet đang được hé lộ.

(VTC News) - Microsoft đang gấp rút cho ra mắt Windows 8 với những cải tiến vượt trội, những giao diện cảm ứng cốt lõi cho tablet đang được hé lộ.

Những phiên bản laptop có đặc điểm của tablet trang bị màn hình cảm ứng, thiết kế dạng gập vỏ sò mỏng mảnh nhưng không quá khó sử dụng so với các máy tính truyền thống nhờ nền tảng của Windows 8.

Hệ điều hành mới hỗ trợ cho thiết kế phần cứng máy tính màn hình dạng xoay, trượt và lật ngược có thể chạy ổn định.

Laptop có màn hình cảm ứng

Dòng laptop dạng gập được phá cách với thiết kế lại dễ sử dụng hơn nhờ màn hình cảm ứng, loại bỏ được sự bất tiện và hạn chế trong các kiểu máy siêu mỏng như mặt bản lề tiếp xúc kém. Máy Ultrabook dùng xong có thể điều khiển tắt máy trên màn hình thay vì phải sử dụng bàn phím và chờ để gập lại.

Máy tablet chuyên nghiệp hơn

 
Chiếc Fujitsu Lifebook T580 màn hình xoay 180 độ và gập lại như máy tính bảng được giới thiệu cách đây 10 năm giá bán chỉ các đại gia mới có thể sở hữu. Nhưng với nền tảng Windows 8 sẽ làm cho các máy tính thiết kế mới chuẩn bị ra mắt trông không chỉ cải thiện về hình thức mà còn tích hợp ổ đĩa quang và lược bớt bút điện tử. Giao diện Windows Metro tương thích màn hình xoay cảm ứng và có thể chuyển màn hình thành bảng điều khiển đầy đủ chức năng chuyên nghiệp của máy tính.

Ultrabook dạng gập

 
Lenovo IdeaPad Yoga là Ultrabook dày 1,7 cm tính cả màn hình lúc gập lại. Thiết kế sáng tạo của máy với màn hình có thể gập ngược về phía sau 360 độ cho khả năng sử dụng của màn hình thông thường và có chức năng bàn phím ảo cảm ứng.

Laptop màn hình dạng trượt

 
Samsung TX100 là mẫu máy màn hình trượt được ra mắt tại CES 2011. Nó được lấy cảm hứng từ thiết kế của smartphone với bàn phím trượt ẩn dưới màn hình cảm ứng. Về cơ bản, hình thức của máy giống một tablet mỏng so sánh được với MacBook Air và cách bố trí bàn phím giống với điện thoại Android G1.

Một mẫu máy trượt khác Asus Eee Pad Slider trông giống Android tablet hơn hình dáng của laptop. Trang bị màn hình 10-inch thiết kế hiện đại và tính năng định vị cảm ứng.

Docking Station Design

 
Tablet kết nối với hệ thống trung tâm (docking station) là thiết kế được trông đợi nhất. Samsung Series 7 mở đầu cho dòng máy này với Chip Intel Core i3 hoặc Core i5 tùy chọn, ổ đĩa thể rắn SSD, RAM 4GB. Các tính năng mở rộng được kết nối không dây với bàn phím và các cổng giao tiếp khác. Samsung Series 7 hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 nhưng mẫu máy chạy Windows 8 đang được phát triển để cho ra mắt.

Vũ Anh Tú


Bạn có cảm nghĩ gì về "Giao diện cảm ứng cốt lõi cho tablet Windows 8" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin