Giành vé dự Olympic 2016, Tiến Minh lập kỷ lục Việt Nam

Căn cứ trên bảng xếp hạng vừa được Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố ngày 5-5, Nguyễn Tiến Minh (đơn nam) và Vũ Thị Trang (đơn nữ) đã chính thức nhận được suất tham dự Olympic 2016 tại Brazil.

Theo quy định của Olympic 2016, mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ chỉ được cử tối đa 2 VĐV cho một nội dung với điều kiện bắt buộc là cả 2 tay vợt đó phải có mặt trong hạng từ 1-16 thế giới. Tất cả các trường hợp còn lại sẽ chỉ có 1 đại diện, được chọn theo từ trên xuống dưới theo bảng xếp hạng được BWF công bố ngày 5-5-2016.
 Tiến Minh lần thứ 3 liên tiếp giành vé dự Olympic

Tiến Minh lần thứ 3 liên tiếp giành vé dự Olympic

Chiếu theo quy định này thì có Trung Quốc, Đan Mạch, Hồng Kông, Hàn Quốc được 2 VĐV ở nội dung đơn nam. Các quốc gia, vùng lãnh thổ rất mạnh về cầu lông như Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ... cũng chỉ có 1 VĐV.

Trong tuần này, Tiến Minh đã nhích lên 1 bậc, được BWF xếp hạng 32 thế giới. Với thứ hạng này, tay vợt nam số 1 VN đã được chọn ở vị trí thứ 17 trong số 38 tay vợt sẽ dự Olympic 2016.

Tiến Minh nói: “Tôi rất tự hào là VĐV thể thao VN đầu tiên trong lịch sử được tham dự 3 kỳ Olympic liên tiếp. Đây cũng là kỳ Olypmic cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Tôi vẫn đang tập luyện chăm chỉ để cố gắng thi đấu tốt nhất có thể tại Brazil”.

Không được đặt nhiều kỳ vọng như Tiến Minh nhưng tay vợt nữ số 1 VN Vũ Thị Trang cũng giành được một suất đến Rio de Janeiro mùa hè này. Đây là một bất ngờ dành cho người hâm mộ VN. Vũ Thị Trang hiện đang xếp hạng 48 thế giới. Và theo những quy định tương tự nội dung đơn nam, Vũ Thị Trang là tay vợt nữ thứ 25 giành được vé dự Olympic 2016.

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN