Giành HCV Olympic, Hoàng Xuân Vinh được thưởng nóng

Thể thaoChủ Nhật, 07/08/2016 07:09:00 +07:00

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư chúc mừng tới Hoàng Xuân Vinh đồng thời quyết định thưởng nóng cho anh và ban huấn luyện.

Ngay sau khi giành huy chương vàng Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh đã nhận được thư chúc mừng từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. 

hoang-xuan-vinh-olympic-12

 

Trong thư, Bộ trưởng viết: "Trước hết tôi thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã đạt được.

Đây là lần đầu tiên Thể thao Việt Nam đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV, đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016,.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và đoàn Thể thao Việt Nam nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội"

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng quyết định thưởng cho Hoàng Xuân Vinh 60 triệu, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun là 20 triệu đồng. 

Hoàng Xuân Vinh chắc chắn sẽ còn nhận được nhiều phần thưởng có giá trị hơn khi trở về Việt Nam. Ước tính, xạ thủ quân đội sẽ nhận được khoảng hơn 2 tỷ tiền thưởng từ Ủy ban Olympic và các nhà tài trợ.

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn