'Giành giật' hơn 1.000 tỉ đồng tại ngân hàng Sacombank

(VTC News) – Cho rằng số tài sản bà P để lại cho con gái nuôi là có sự chung tay của cả dòng họ nên khi biết tin chị L sẽ nhận được số tài sản ấy cả dòng họ của bà P đã không đồng ý và đã thuê một két sắt gửi vào ngân hàng Sacombank.

Ngày 30/5, tại ngân hàng Sacombank đã có cuộc thương lượng về chiếc két sắt, số tiền lên đến hơn 1.000 tỉ đồng.

Theo hồ sơ của vụ án, chủ của số tài sản trên là bà T.K.P (66 tuổi, ở quận Tân Phú, TP.HCM). Được biết, bà P không có chồng con mà chỉ có người con nuôi là chị T.H.H.L (22 tuổi).

Năm 2011, bà P chết đột ngột nên không kịp để lại di chúc nên phía gia đình bà P. đã thuê một văn phòng luật sư tại Q.Bình Thạnh, TP. HCM để lập vi bằng ghi nhận toàn bộ số tài sản mà bà P để lại với tổng trị giá là hơn 1.000 tỉ đổng.

Mặc dù bà P không để lại di chúc là để lại toàn bộ số tài khoản số tài khoản trên cho chị L (con gái nuôi của bà P) nhưng theo luật thừa kế, chị L sẽ được thừa hưởng số tài sản trên.

Mặc dù vậy, phía gia đình bà P đã không chấp nhận, cho rằng số tài sản của bà P để lại cũng có sự góp sức của cả dòng họ nên cần phải chia đều cho từng người. Chính vì không đồng ý kiến nên cả hai bên đã đưa số tài khoản trên gửi vào ngân hàng Sacombank.

Ngày 26/3/2012, phía ngân hàng Sacombank có quyết định hủy hợp đồng với số tài sản trên nên đã mời đại diện hai bên lên ký quyết định hủy hợp đồng, phân chia tài sản. Sau nhiều lần gửi giấy mời cho hai bên nhưng họ đều không có mặt, ngân hàng Sacombank đã ra thông báo nếu hai bên không lên thì sẽ gửi toàn bộ số tài sản trên cho nhà nước.

Chiều ngày 30/5, cả hai bên tranh chấp đều có mặt nhưng vẫn không đi đến thống nhất ý kiến. Ngân hàng quyết định vẫn giữ khối tài sản trên.

Trao đổi với chúng tôi, ông T.V.Ph (em trai bà p) ông này đã gửi đơn lên nhờ tòa án nhân dân TP.HCM can thiệt nhưng hiện hồ sơ vẫn chưa được thụ lý.

Ngọc Thân


» Tài sản thừa kế từ Steve Jobs nên được bán ngay
» Cộng tác viên lừa ngân hàng, "ẵm gọn" 29 tỉ
» NgânLượng.vn nơi kết nối trực tiếp nhiều ngân hàng
» Xem cảnh sát diễn tập chống cướp ngân hàng giữa Thủ đô
» Vì sao ngân hàng ồ ạt huy động vàng trở lại?
» Vào ngân hàng gửi tiền trộm cắp bị tóm gọn
» Lật chiêu 'bói cá rình mồi' của ông lớn ngân hàng
» Ngân hàng lại ồ ạt huy động vàng
» Lãi suất qua đêm liên ngân hàng giảm 'xuyên thủng đáy'
» Ngân hàng MB tung khuyến mãi lớn cho chủ thẻ Visa
» Sếp lớn ngân hàng Việt nhận lương 20 tỷ/năm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN