Giành 5 điểm Birdie, Trần Lê Duy Nhất dẫn đầu FLC Việt Nam Masters 2019

(VTC News) - Trần Lê Duy Nhất khởi đầu đầy hứng khởi với số gậy -5 trong ngày khai mạc giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2019.

Thi đấu cùng nhóm với đương kim vô địch Annop Tangkamolprasert, Trương Chí Quân và Đặng Quang Anh, Trần Lê Duy Nhất thể hiện bản lĩnh ở những hố golf ngắn khi có tới 4 lần giành birdie ở hố (3,5,9,12) và 1 lần thành công với birdie ở hố dài (hố 15). Anh là golfer có nhiều birdie nhất trong ngày 31/7, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, với số gậy -5. Đây là số điểm tốt nhất của anh tại một giải đấu chính thức kể từ đầu năm 2019.

Gianh 5 diem Birdie, Tran Le Duy Nhat dan dau FLC Viet Nam Masters 2019 hinh anh 1

Trần Lê Duy Nhất đứng đầu sau vòng 1 FLC Việt Nam Masters 2019. (Ảnh: Duy Thành)

Đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng là golfer Lê Hữu Giang. Lê Hữu Giang dù có điểm Eagle ở lỗ số 4 nhưng lại dính tới 3 điểm Bogey ở loạt đấu hôm nay. Với số điểm này, Lê Hữu Giang vẫn cho thấy anh luôn có khả năng cạnh tranh danh hiệu ở những giải đấu mình tham dự.

Trong khi Trần Lê Duy Nhất xuất phát hoàn hảo thì 3 golfer trong nhóm đấu chung của anh đều chơi không được như ý. Annop, đương kim vô địch FLC Masters, chỉ đứng vị trí thứ 5 với điểm Even Par. Chí Quân xếp thứ 11 với số gậy +3, Quang Anh thậm chí còn rơi xuống khu vực nguy hiểm với số gậy +5.

Hai golfer cùng xếp vị trí thứ 3 là Doãn Văn Định và Varuth Nguyễn với cùng điểm -1. Varuth Nguyễn là golfer nghiệp dư có thành tích tốt nhất sau vòng 1, golfer người Thái gốc Việt đang thể hiện một phong độ khá ổn định trong những giải đấu chuyên nghiệp gần đây.

Sau vòng 1, có lẽ điều bất ngờ nhất đó là 4 vị trí dẫn đầu đều thuộc về các golfer Việt Nam. Đây là điều chưa từng có trong các giải chuyên nghiệp tại Việt Nam kể từ khi có sự tham gia của golfer nước ngoài.  Trong Top 10 chỉ có duy nhất golfer Thái Lan, Annop TangkamolPrasert ở vị trí thứ 5 là có thành tích tốt nhất, còn lại là 2 golfer Hàn Quốc xếp vị trí thứ 8 và 9.

Hiện tại, điểm cắt loại hiện đang ở +9 và có khá nhiều golfer nổi bật đang trong khu vực nguy hiểm như Nguyễn Trung Thu, Nguyễn Đình Châu hay Nguyễn Tuấn Kiệt.  

Trực tiếp vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019: Trần Lê Duy Nhất so tài cao thủ Thái Lan

Trực tiếp vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019: Trần Lê Duy Nhất so tài cao thủ Thái Lan

Vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019 hứa hẹn hấp dẫn ngay từ những hố đầu tiên khi các golfer liên tục tấn công và có những cú Birdie, Eagle.
Golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất: Không muốn mãi 'cô đơn' trong sân chơi chuyên nghiệp

Golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất: Không muốn mãi 'cô đơn' trong sân chơi chuyên nghiệp

Golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất hi vọng sẽ có thêm nhiều golfer Việt Nam vươn lên đánh các giải chuyên nghiệp tầm cỡ châu lục và thế giới.
Nhạc Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU