Giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng bị công an mời làm việc: 'Gia đình vẫn bặt tin con'

Tin nhanh 24hThứ Hai, 28/09/2020 15:09:00 +07:00
(VTC News) -

Theo bố của Tiến sĩ Phạm Đình Quý, từ ngày ông Quý bị công an mời làm việc, gia đình không nhận được bất cứ thông tin gì về con.

Liên quan đến việc Tiến sĩ Phạm Đình Quý - Giảng viên Khoa Khoa học Thể thao của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM) bị công an mời làm việc, chiều 28/9, trả lời VTC News, ông Phạm Đình Trang (bố Tiến sĩ Quý) cho biết, từ ngày tiến sĩ Quý bị công an mời làm việc, gia đình không nhận được bất cứ thông tin gì về con trai.

Ông Trang cho biết, tối 23/9, con trai ông (Tiến sĩ Quý) cùng vợ đi ăn tại một quán ăn trên đường D1 (gần Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Quận 7, TP.HCM) thì bị nhiều công an mặc đồ thường phục đến mời làm việc. Sự việc xảy ra có nhiều người chứng kiến.

Vợ chồng Tiến sĩ Quý bị công an đưa về nhà trọ, sau đó được đưa đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (số 459, đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM).

Giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng bị công an mời làm việc: 'Gia đình vẫn bặt tin con' - 1

Tiến sĩ Phạm Đình Quý hiện là giảng viên Khoa Khoa học Thể thao của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM).

"Con dâu tôi bị mời đi cùng tối hôm đó, đến 4h ngày 24/9 thì con dâu tôi được thả cho về. Tuy nhiên, trước khi về thì con dâu tôi được yêu cầu ký vào biên bản với nội dung không được để người thứ ba biết, cũng như không được nói về việc ép cung tại đó", ông Trang nói.

Theo ông Trang, đến hiện tại, sau 6 ngày tiến sĩ Quý bị công an mời làm việc, hiện gia đình không nhận được bất cứ thông tin gì về con trai. Ông Trang đã cố gắng để lại số điện thoại của ông tại các đơn cầu cứu, để mong công an liên lạc báo tình hình nhưng đều vô ích.

"Gia đình tôi hiện không biết Quý nó sống chết ra sao. Nghe thông tin Quý bị chuyển lên Công an Đắk Lắk, anh trai Quý đã lên tận nơi để mong có thể gặp và nghe ngóng tình hình, nhưng đều không thể", ông Trang cho hay.

Cũng theo ông Trang, trước đó, Tiến sĩ Phạm Đình Quý gửi đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường - Bí thư tỉnh Đắk Lắk đạo văn luận án tiến sĩ đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an và Cục Báo chí.

Đến ngày 9/9/2020, ông Trang nhận được 3 phiếu báo của bưu điện từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an và Cục Báo chí về việc đã nhận được các hồ sơ do Tiến sĩ Quý gửi đến.

"Công an Đắk Lắk áp chế vây bắt như một vụ bắt cóc chứ không phải mời về điều tra. Công an Đắk Lắk không có lệnh của Toà án và Viện kiểm sát mà vây bắt người tại địa bàn TP.HCM. Cuộc vây bắt này không được thông báo hay mời theo quyết định tạm giam như luật pháp đã quy định", ông Trang bức xúc.

Trưa 28/9, trả lời VTC News, đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng xác nhận thông tin Tiến sĩ Phạm Đình Quý bị công an mời làm việc tối 23/9. Tuy nhiên, về nguyên nhân thì vị đại diện này cho biết trường không nắm được. Kể cả việc ông Quý bị mời làm việc, trường cũng chỉ biết thông tin qua báo chí. 

"Chúng tôi có biết việc thầy Quý bị công an mời làm việc qua báo chí. Tuy nhiên nguyên nhân thì chúng tôi cũng không rõ", đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng nói.

Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn