Giảng viên ĐH Luật TP.HCM gửi 'tâm thư' cho Bộ trưởng GD&ĐT, nêu nội bộ trường bất ổn, mất đoàn kết

(VTC News) - Đại Học Luật TP.HCM đang trải qua thời gian bất ổn khi nhiều giảng viên lên tiếng về tình trạng chia rẽ và những dấu hiệu tiêu cực tại trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã cử một tổ công tác về làm việc với Đại học Luật TP.HCM về những phản ánh tiêu cực đang diễn ra tại ngôi trường này.

Động thái này đưa sau sau khi Bộ nhận được tâm thư của một số cán bộ Đại học Luật TP.HCM đề nghị làm rõ và xử lý những vấn đề liên quan đến tình trạng bè cánh, quản trị tài chính tại đây.

Bức tâm thư nêu ra hàng loạt bức xúc liên quan đến tình trạng mất đoàn kết, dấu hiệu bè phái, lợi ích nhóm, dấu hiệu vi phạm trong quản lý tài chính, các lùm xùm trong bổ nhiệm cán bộ ở một số vị trí. Theo bức tâm thư, để thể hiện sự bất bình với lãnh đạo và giữ khí tiết của nhà giáo, gần đây một số lãnh đạo Khoa nộp đơn xin thôi quản lý. 

Cụ thể, PGS.TS Phan Nhật Thanh - Phó Trưởng Khoa Luật Hành chính có đơn xin từ chức. Theo nội dung đơn, thời gian gần đây, Đại học Luật xảy ra nhiều bất ổn, chia rẽ trong Khoa Luật Hành chính làm cho danh tiếng của nhà trường và của khoa bị ảnh hưởng rất lớn.

Ông Thanh còn cho biết, với cương vị là Phó Trưởng Khoa, dù hết sức cố gắng nhưng ông vẫn chưa góp phần làm trong sạch được môi trường sư phạm.

Theo ông Thanh, trong 5 năm qua, Khoa Luật Hành chính không phát triển chuyên môn mang tầm khoa, không có định hướng phát triển một cách cụ thể, nội bộ mất đoàn kết sâu sắc, bất công trong thi đua khen thưởng.

Đặc biệt, trong đơn từ chức, ông Thanh cho biết, trường đang có những tai tiếng về đạo văn, lạm dụng tình dục, hãm hại đồng nghiệp nhưng không được giải quyết một cách minh bạch và triệt để. Đó là những lý do khiến ông Thanh làm đơn xin từ chức.

Giang vien DH Luat TP.HCM gui 'tam thu' cho Bo truong GD&DT, neu noi bo truong bat on, mat doan ket hinh anh 1

 Trường Đại học Luật TP.HCM.

Tuy nhiên, Đại học Luật TP.HCM cho biết, ông Phan Nhật Thanh có nộp đơn “Đề nghị được thôi chức vụ” vào ngày 25/4. Tại thời điểm đó, nhiệm kỳ của ông Thanh đã chấm dứt vào ngày 13/3/2019.

Ngày 9/4, Nhà trường tổ chức lấy phiếu bổ nhiệm lại Trưởng khoa. Trong thời gian này ông Thanh vẫn thực hiện nhiệm vụ của Phó Trưởng khoa cho đến khi có quyết định bổ nhiệm lại vào ngày 9/5.

PGS.TS Nguyễn Thị Thủy, Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Quản trị Luật cũng gửi đơn xin từ chức sau ông Thanh một tuần.

Theo Đại học Luật TP.HCM, bà Thủy nộp đơn “Đề nghị được thôi chức vụ” ngày 3/5. Ngày 8/5, bà Thủy có nguyện vọng xin rút đơn. Từ đó đến nay bà Thủy vẫn làm việc bình thường với chức vụ Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị.

“Việc bà Thủy nêu có tin nhắn đe dọa, miệt thị bà, lãnh đạo Nhà trường đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị xác minh, nhằm bảo vệ danh dự cho giảng viên ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của bà Thủy”, Đại học Luật TP.HCM cho biết.

Đại học Luật TP.HCM cho biết, lãnh đạo trường cũng làm việc với các cá nhân, đơn vị để kết luận rõ ràng, tránh những thông tin không đúng gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên.

Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM bị đồng nghiệp tố đạo văn

Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM bị đồng nghiệp tố đạo văn

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Luật hành chính Nhà nước, vừa bị giảng viên Võ Hồng Tú tố đạo văn trong quá trình viết sách và giáo trình.
 
Hai phó trưởng khoa từ chức, Đại học Luật TP.HCM nói gì?

Hai phó trưởng khoa từ chức, Đại học Luật TP.HCM nói gì?

Ngày 4/6, đại diện Đại học Luật TP.HCM xác nhận ông Phan Nhật Thanh và bà Nguyễn Thị Thủy nộp đơn xin từ chức.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU