• Zalo

Giảng viên 8X đi bộ từ Hà Nội vào Đà Nẵng làm từ thiện

Giáo dục Thứ Tư, 20/08/2014 01:38:00 +07:00

Sau khi đi bộ xuyên Việt qua nhiều tỉnh thành, chiều 18/9, giảng viên trẻ Võ Mạnh Tuấn đã có mặt tại Đà Nẵng để trao quà cho con em ngư dân.

Sau khi đi bộ xuyên Việt qua nhiều tỉnh thành, chiều 18/8, giảng viên trẻ Võ Mạnh Tuấn (27 tuổi, quê Gio Linh, Quảng Trị), đã có mặt tại Đà Nẵng để trao quà cho con em ngư dân.

Tại đây, anh Tuấn đã tới thăm và trao tặng 2 suất quà trị giá 1,4 triệu đồng cho hai gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).
giảng viên 8X
õ Mạnh Tuấn (ngoài cùng bên phải) trao quà cho em Lê Thị Đào Duyên (học sinh lớp 9 trường THCS Lý Tự Trọng, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). 

Trước đó, trong hành trình đi bộ của mình, khi dừng chân tại Nghệ An và Quảng Trị, Tuấn cũng đã trao tặng 5 suất quà với tổng trị giá hơn 3 triệu đồng cho các em học sinh là con em các hộ ngư dân nghèo.

Tuấn chia sẻ, anh đã nung nấu ý tưởng đi bộ xuyên Việt để để thực hiện chương trình từ thiện “Tiếp bước đến trường - vững chí ra khơi” từ 7 năm trước sau khi anh được xem đoạn clip về Trường Sa.

“Sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ hải quân bảo vệ chủ quyền hải đảo đã khiến tôi xúc động và trăn trở làm một điều gì đó cho quê hương, góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Qua hành trình này, tôi mong muốn góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ những học sinh nghèo là con em ngư dân ven biển Việt Nam, nơi điều kiện sống và học tập của các em còn thiếu thốn, để các em tiếp tục ước mơ đến trường”, Tuấn nói.

Hành trình đi bộ xuyên Việt của Tuấn bắt đầu từ ngày 19/7 với điểm xuất phát là Lăng Chủ tịch (Hà Nội). Điểm dừng chân cuối cùng sẽ là Dinh Độc lập (TP.HCM). Mỗi ngày Tuấn đi bộ khoảng 30-40 km thì tạm nghỉ. Đến nay anh đã thực hiện được ½ hành trình xuyên Việt.

Dự kiến, vào ngày 17/9, Tuấn sẽ có mặt tại TP.HCM. Được biết, sau khi tốt nghiệp đại học Quy Nhơn, Tuấn tiếp tục học cao học và hiện nay anh đang là giảng viên của trường trung cấp nghề Kon Tum. Tuấn đã xin nhà trường cho nghỉ phép 2 tháng để thực hiện chuyến đi ý nghĩa này.

Theo Đoàn Nguyên/Zing
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giảng viên 8X đi bộ từ Hà Nội vào Đà Nẵng làm từ thiện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin