Giáng sinh đầu tiên của em bé 10 ngày tuổi sống sót kỳ diệu sau khi rút máy thở

Bác sĩ tuyên bố bệnh nhi chết não và ngắt máy thở, bé Kaleb Crook khiến mọi người kinh ngạc khi tự hô hấp và siết ngón tay mẹ.

Kaleb ở Anh, bị tổn thương não nghiêm trọng khi mới 10 ngày tuổi do thiếu oxy trong bụng mẹ. Không còn hy vọng con sống sót, vợ chồng Becki và Phil nói lời vĩnh biệt với cậu con trai, theo Daily Mail.

Trước đó, Becki chuyển dạ nhanh và sinh con tại nhà. Người mẹ không biết tại sao con trai lại bị thiếu oxy não. "Kaleb chào đời da xanh xao, yếu ớt và không thở, được gắn máy trợ thở ngay khi đến bệnh viện. Bác sĩ kiểm tra cho biết não Kaleb gần như không hoạt động", Becki kể lại.

Bé bị thiếu máu cục bộ (HIE) cấp 3 gây tổn thương não không hồi phục. Bác sĩ quyết định ngừng chữa trị. Kaleb sau đó được chuyển đến khu chăm sóc riêng dành cho trẻ em không thể cứu chữa.

Giang sinh dau tien cua em be 10 ngay tuoi song sot ky dieu sau khi rut may tho hinh anh 1

Kaleb bị tổn thương não do thiếu oxy khi mới 10 ngày tuổi.  

Được bác sĩ thông báo con trai sẽ chỉ sống trong vài phút, cha mẹ Kaleb ôm bé thật chặt trong vòng tay. "Chúng tôi không thể làm gì cho con, tôi không tin chuyện này lại kết thúc như vậy", Becki nói. 

Bệnh nhi được bác sĩ ngắt máy thở. Trong khoảnh khắc ôm con trai lần cuối, Kaleb đã cho gia đình một tia hy vọng. Cậu bé yếu ớt siết ngón tay mẹ và ngước lên như muốn nói: "Mọi chuyện sẽ ổn thôi, mẹ ạ". 

"Gia đình tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Con làm tất cả mọi người ngạc nhiên và mừng rỡ", Phil, cha Kaleb chia sẻ.

Hiện Kaleb 15 tháng tuổi và đón Giáng sinh đầu tiên cùng với gia đình tại nhà. Vẫn chưa rõ về tình hình hồi phục của Kaleb nhưng gia đình không giấu được niềm hạnh phúc. "Giáng sinh năm nay thật bất ngờ và đặc biệt. Con trai giờ đây đã ở bên cạnh gia đình", Becki nói. 

"Chúng tôi muốn con trai được sống trong hạnh phúc và yên bình, bất kể tiên lượng xấu ra sao. Con cần biết rằng con xứng đáng được gia đình thương yêu".

Vẫn còn đau đớn, Kaleb luôn tươi cười, đặc biệt là khi nghe giọng của chị mình, Eden, 4 tuổi.

"Không ai chắc chắn về tương lai của Kaleb nhưng giây phút này, con đang chọn 'cuộc sống'. Con là phép màu chân thực và sống động, bất chấp chẩn đoán của bác sĩ", mẹ cậu bé nói.

>>> Đọc thêm:  Cậu bé 14 tuổi bị ung thư ước nhận nhiều thiệp trong Giáng sinh cuối cùng

Ảnh: Bé gái ra đời nhờ tử cung hiến tặng chuẩn bị đón Giáng sinh

Ảnh: Bé gái ra đời nhờ tử cung hiến tặng chuẩn bị đón Giáng sinh

Đây là em bé đầu tiên ra đời nhờ tử cung hiến tặng của người chết và là bước đột phá để bác sĩ ở Anh tiến hành ca ghép tử cung đầu tiên vào năm 2019.
 
Bệnh nhi quên nỗi lo bệnh tật, háo hức nhận quà Giáng sinh ở Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh nhi quên nỗi lo bệnh tật, háo hức nhận quà Giáng sinh ở Bệnh viện Nhi Trung ương

Những món quà thiết thực, đầy ý nghĩa được trao tận tay 317 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU