Giang '36' cùng giám đốc doanh nghiệp vây xe chở công an lãnh 4 năm tù

An ninh hình sựThứ Hai, 18/05/2020 16:54:21 +07:00
(VTC News) -

Giang "36" cùng Nguyễn Tấn Lương chỉ đạo đàn em vây xe chở công an ở Đồng Nai bị tuyên phạt 4 năm tù giam.

Chiều 18/5, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, giám đốc doanh nghiệp), Ngô Đình Giang (tức Giang "36”, 34 tuổi, ngụ TP.HCM) 4 năm tù, Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn “nhóc”, 31 tuổi) 3 năm 6 tháng tù, Mai Văn Căn (30 tuổi) và Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) nhận 2 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, đại diện Viện KSND TP Biên Hòa xác định hành vi của các bị cáo là coi thường pháp luật. Trong đó, bị cáo Giang và Lương là người đã gọi, xúi giục những người khác tham gia chặn xe chở công an, gây rối trật tự công cộng.

Giang '36' cùng giám đốc doanh nghiệp vây xe chở công an lãnh 4 năm tù - 1

Bị cáo Giang "36" bị tuyên phạt 4 năm tù.

Viện KSND TP Biên Hoà nhấn mạnh, 2 bị cáo Giang và Căn có thân nhân không tốt, từng có tiền án nhưng vẫn bất chấp vi phạm pháp luật.

Vì thế, Viện KSND TP Biên Hòa đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương, Giang với mức án từ 4 đến 5 năm tù; bị cáo Kỷ mức án từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù và bị 2 bị cáo Căn, Sơn mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù.

Ngoài ra, Viện KSND TP Biên Hòa còn đề nghị công an tiếp tục truy bắt những người còn lại liên quan đến vụ việc này để xử lý trước pháp luật.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Biên Hòa, khoảng 13h ngày 12/6/2019, nhóm Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (ngụ Đắk Lắk) cùng 8 người khác ăn uống tại phòng VIP 8 - nhà hàng Lam Viên (phường Hiệp Hoà, TP Biên Hoà).

Một nhóm khác gồm Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán), Trung tá Nguyễn Quang Trường, Trung tá Đinh Tú Anh và Đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Đồng Nai) ăn uống tại phòng VIP 2.

Một lúc sau, Lương đi ra ngoài hành lang để nói chuyện điện thoại, cùng lúc đó ông Hiền đi ra và nôn vào người ông Lương. Cả hai bên có lời qua tiếng lại, Lương đánh vào mặt ông Hiền nhưng được ông Hải can ngăn.

Hiền về phòng và kể lại chuyện vừa xảy ra cho mọi người, rồi cùng Trung tá Trường và Trung tá Tú Anh qua phòng đối phương với ý định xin lỗi. Nhưng khi nhóm ông Hiền vào thì hai bên tiếp tục cãi vã, rồi dùng chén, đĩa trong phòng ném nhau khiến ông Hải bị thương tích 7%.

Sau khi xảy ra xô xát, ông Hiền cùng Trường, Tú Anh và ông Hùng lên ô tô 4 chỗ rời khỏi quán thì bị Lương và một số người chặn lại, lớn tiếng yêu cầu xuống xe.

Một lúc sau, Lương gọi điện cho Giang "36" đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của hai cán bộ trên ngay giữa đường. Nhóm Giang "36” la hét, hăm dọa, làm náo loạn khu vực trước cổng nhà hàng. Thấy vậy, ông Trường gọi điện thoại đến tổng đài 113 thông báo sự việc, đề nghị can thiệp.

Khi lực lượng cảnh sát 113 xuất hiện, nhóm Giang "36" dạt ra hai bên, ông Tú Anh thấy vậy liền điều khiển xe rời khỏi quán.

Thấy xe ô tô rời đi, Giang "36" lập tức hô hào cả nhóm đuổi theo chặn xe lại và la hét lớn, doạ đánh, doạ giết những người ngồi trong xe, gây náo loạn và ùn tắc giao thông.

Đến 16h30 cùng ngày, Công an TP Biên Hòa phải tăng cường thêm lực lượng, điều động xe cẩu đến giải quyết, thì nhóm Giang "36” mới giải tán. Qua quá trình điều tra, công an bắt giữ Giang "36”, Nguyễn Tấn Lương và đồng bọn.

Video: Diễn biến bất ngờ trong phiên xử nhóm Giang '36' vây xe chở công an ở Đồng Nai

Minh Mẫn
Bình luận
vtc.vn