Gian thương tiêu thụ măng bẩn: ‘Giờ cái gì chả có hóa chất, ăn là chết’

Kinh tếChủ Nhật, 08/05/2016 05:30:00 +07:00

Phóng viên cùng nhiều khách hàng khác đã phải giật mình trước câu nói thẳng thừng của người phụ nữ bán măng tại chợ đầu mối Thủ Đức, TP. HCM.

(VTC News) - Phóng viên cùng nhiều khách hàng khác đã phải giật mình trước câu nói thẳng thừng của người phụ nữ bán măng tại chợ đầu mối Thủ Đức, TP. HCM.

Video: Hành trình tiêu thụ măng bẩn
VTC8

Măng nhuộm hóa chất, măng bẩn, qua nhiều công đoạn chế biến đã được vận chuyển đến chợ đầu mối Thủ Đức, TP. HCM để tiêu thụ. Tại đây, măng bẩn lan tỏa theo các ngả đường để đi đến miệng người tiêu dùng.

Phóng viên cùng nhiều khách hàng khác đã phải giật mình trước câu nói thẳng thừng của người phụ nữ bán măng: “Giờ cái gì chả có hóa chất, ăn là chết, ăn chết bệnh chết hết. giờ em có nhịn ăn được không. Muốn chết đói hay chết no…”.
Nhìn số măng vàng óng bắt mắt này chẳng ai nghĩ đây là măng bẩn
Nhìn số măng vàng óng bắt mắt này chẳng ai nghĩ đây là măng bẩn 

Câu nói thẳng thừng của người bán măng khiến người nghe phải giật mình
Câu nói thẳng thừng của người bán măng khiến người nghe phải giật mình 

 

 
Măng tại những điểm cung cấp khác đều có màu vàng óng, nước trong các chậu ngâm đều có màu vàng bất thường.

Tại đây, măng được phân ra nhiều loại khác nhau. Đặc biệt, có một loại măng chuyên bán để nấu cơm bán cho công nhân, giá bán 10 ngàn đồng/kg, trong khi giá các loại măng khác là 14 ngàn đồng/kg.

Theo ghi nhận của phóng viên, số măng này được để riêng trong một thùng phuy. Khi cầm lên, măng rất mềm, nếu bóp nhẹ sẽ nát ngay.
Theo ghi nhận của phóng viên, măng này rất mềm, nếu bóp nhẹ sẽ nát ngay
Theo ghi nhận của phóng viên, măng này rất mềm, nếu bóp nhẹ sẽ nát ngay 

Nhưng người bán vẫn ngon ngọt khẳng định măng đạt chất lượng
Nhưng người bán vẫn ngon ngọt khẳng định măng đạt chất lượng 

Với những loại măng được bán ra thị trường như thế này, cùng với những lời lẽ ngon ngọt khẳng định măng đạt chất lượng, người tiêu dùng bị lạc lối giữa ma trận măng bẩn và không thể biết được đâu là măng sạch.

Cứ thế, theo nhiều cách, măng bẩn cuối cùng đến miệng người tiêu dùng. Và người Việt cứ tiếp tục kinh doanh kiếm lời trên tính mạng của đồng bào mình.

Phong Linh
Bình luận
vtcnews.vn