Gian nan hành trình tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường
  • Zalo

Gian nan hành trình tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường

Pháp luật Thứ Ba, 05/08/2014 07:20:00 +07:00

(VTC News) - Theo kết quả giám định ADN, thi thể chị Huyền đã được tìm thấy sau hơn 9 tháng xảy ra vụ án rúng động tại TMV Cát Tường.

(VTC News) - Theo kết quả giám định, thi thể chị Huyền đã được tìm thấy sau hơn 9 tháng xảy ra vụ án rúng động tại TMV Cát Tường.

Ngày 4/8, một cán bộ điều tra xác nhận đã có kết quả xét nghiệm ADN cho thấy thi thể được tìm thấy trên địa bàn quận này vào giữa tháng 7 vừa qua là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú tại ngõ 36 phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), người bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường) vứt xác phi tang sau khi tử vong.

Như vậy, đến nay đã hơn 9 tháng từ khi xảy ra sự việc rúng động tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền mới được tìm thấy.

 Di ảnh nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền

Ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực. Nhưng sau khi tiến hành phẫu thuật chị bị tử vong. 

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc thẩm mỹ viện, cũng là người trực tiếp phẫu thuật cho chị, thay vì trình báo sự việc với cơ quan chức năng, lại cùng với bảo vệ tiến hành phi tang xác nạn nhân.

Theo lời khai của vị bác sỹ này, xác chị Huyền được vứt xuống sông Hồng. Vậy là từ đó, hành trình tìm kiếm người đàn bà xấu số đã trải qua bao gian nan.

Quần thảo nhiều ngày trên sông Hồng

Sau khi Nguyễn Mạnh Tường khai nhận ném xác chị Huyền xuống sông Hồng, khu vực cầu Thanh Trì để phi tang, gia đình và cơ quan chức năng phối hợp tìm kiếm tại khu vực này nhiều ngày nhưng không có kết quả.

Nguyễn Mạnh Tường (bác sĩ ngoại khoa, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường tại số 45 đường Giải Phóng, Hà Nội) - người đã cùng nhân viên bảo vệ đưa xác nạn nhân Huyền ra cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng phi tang.

Theo đó, hàng chục thợ lặn chuyên nghiệp cùng nhiều loại máy móc hiện đại hỗ trợ các thợ lặn "quần thảo" tại các trụ cầu Thanh Trì - nơi nghi vấn có xác chị Huyền. Các phương án từ rà dưới đáy sông Hồng, thả móc câu, thợ lặn dò tìm nhiều ngày dưới đáy sông nhưng vẫn không tìm được tung tích thi thể chị Huyền.

Cũng trong thời gian này, rất nhiều "nhà ngoại cảm" từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã đến "tư vấn" cho gia đình địa điểm có thi thể của chị. Với mỗi địa điểm mà các nhà ngoại cảm đã xác định, gia đình đều tiến hành tìm kiếm nhưng thi thể nạn nhân vẫn bặt vô âm tín. 

 Đội thợ lặn quần thảo nhiều ngày tại khu vực chân cầu Thanh Trì nhưng vẫn không tìm thấy xác chị Huyền

Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các "nhà ngoại cảm" đã khiến hành trình tìm xác chị Huyền của gia đình nạn nhân gặp nhiều khó khăn, tốn kém hơn.

Ngoài việc tìm kiếm tại khu vực chân cầu Thanh Trì như lời khai của Nguyễn Mạnh Tường, gia đình và cơ quan chức năng đã tổ chức tìm kiếm dọc sông Hồng xuôi về hạ lưu với bán kính lên đến hàng chục km. Tuy nhiên, mọi manh mối về thi thể chị Huyền đều đi vào ngõ cụt.

Tìm ra cửa biển

Ngày 6 - 9/11/2013, gia đình nạn nhân tiến hành tìm kiếm ở khu vực cửa Ba Lạt (Thái Bình) và suýt bị đắm tàu vì biển động mạnh trong những ngày mưa bão. Thậm chí anh Huy - chồng chị Huyền và ông Quang - chú ruột của anh còn chia nhau ra trực ở các cửa biển Nam Định, Thái Bình với hy vọng xác chị Huyền trôi dạt về đó.

Từ đêm 6/11, gia đình nạn nhân Huyền đã bắt đầu thuê tàu đi ra khu vực cửa biển Ba Lạt để tìm kiếm nhưng không thấy. Sau đó, gia đình lại thuê tàu chạy ra cồn cách cửa biển Ba Lạt chừng 4 km để tìm kiếm theo dòng chảy sông Hồng nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan.

 Gia đình tìm thi thể nạn nhân Huyền tại cửa biển Ba Lạt

Kể từ thời điểm chị Huyền tử vong và bị phi tang xác, rất đông các "nhà ngoại cảm" tìm đến giúp đỡ gia đình. Mỗi lần xuất hiện "nhà ngoại cảm", gia đình lại phải chuyển địa điểm tìm kiếm một lần. Có "nhà ngoại cảm" nói rằng thi thể chị Huyền nằm trên cạn chứ không ở dưới nước và nằm sát khu vực sông Hồng, gần cầu Thanh Trì. Gia đình lại tức tốc chuyển hướng, chia lực lượng đi tìm nhưng cũng vô vọng.

Ngày 11/11/2013, một "nhà ngoại cảm" giấu tên gửi tới gia đình chị Huyền với mong muốn được cung cấp thông tin cho gia đình tìm kiếm. Bức thư viết: "Lê Thị Thanh Huyền không có nội tạng trong ổ bụng, có đá xanh nhỏ kích cỡ từ 3 - 4 cm xung quanh người quấn bằng vải trắng xô từ cổ tới đầu gối bó chặt tay, hiện xác nằm dưới bùn độ sâu 30 cm cách chỗ phẫu thuật từ 1,5 - 1,8 km về phía trước mặt nơi có hồ nước ít người qua lại vào buổi tối, qua đường tàu". Tuy nhiên, quanh khu vực trạm bơm nước hồ Kim Liên không hề có dấu hiệu nào bất thường.

'Nhà ngoại cảm' (người phụ nữ mặc áo vàng) xuất hiện trợ giúp gia đình tìm thi thể chị Huyền

Ngày 15/11/2013, nghe theo lời mách của một nhà ngoại cảm, gia đình lại ngược dòng sông Hồng để tìm kiếm thi thể chị ở Việt Trì - Phú Thọ. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm cũng trở về tay không.

Nhà khoa học vào cuộc tìm kiếm

Đến đầu tháng 12/2013, một số nhà khoa học đã chính thức tham gia tìm kiếm thi thể chị Huyền. Tiến sĩ Vũ Văn Bằng (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) là một trong những người trực tiếp tham gia tìm kiếm thi thể chị Huyền bằng máy địa bức xạ. 

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng với chiếc máy địa bức xạ của mình cũng đã quần thảo nhiều ngày tại khu vực cầu Thanh Trì (cả dưới nước và trên bờ). Tiến sĩ Bằng còn mở rộng tìm kiếm dọc hai bên bờ sông Hồng theo những dấu hiệu nhận biết từ máy địa bức xạ nhưng vẫn không tìm thấy thi thể chị Huyền.

 Tiến sĩ Vũ Văn Bằng trong một lần tìm xác chị Huyền tại khu vực cầu Thanh Trì

Với sự hỗ trợ của tiến sĩ Vũ Văn Bằng, gia đình nạn nhân đã tổ chức tìm kiếm thi thể tại quê của Nguyễn Mạnh Tường ở Hà Nam, tuy nhiên không phát hiện dấu vết nào khả nghi.

Tiếp đó, ngày 19/11/2013, gia đình và tiến sĩ Bằng đã đến Thẩm mỹ viện Cát Tường tại 45 đường Giải Phóng (Hà Nội) để tìm xem xác người thân có bị giấu ở đây hay không. Đây là lần thứ 2 gia đình nạn nhân Huyền tới đây tìm kiếm thi thể thân nhân. Kết quả vẫn như những lần trước, thi thể chị Huyền vẫn là một ẩn số trong vụ án rúng động dư luận.

Đám tang không thi thể

Ngày 5/12/2013, gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân Huyền sau nhiều ngày không tìm thấy thi thể. 

Rất nhiều người thân và bạn bè đã có mặt để tham dự lễ tang. Không khí tang thương bao trùm, ai cũng xót xa cho người phụ nữ xấu số. Tiếng khóc của người thân khiến ai ai cũng nghẹn lòng.

 Đám tang không thi thể

Ngày 14/4, TAND TP Hà Nội sẽ xét xử vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường ở 45 đường Giải Phóng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) khiến một người tử vong. Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về tội danh “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, “Trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, ngày 14/4, phiên xử đã bị hoãn vì có một số vấn đề về chuyên môn, HĐXX thấy không thể giải quyết tại phiên tòa hôm nay nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra lại.

Hà Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gian nan hành trình tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin