Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gian lận thi cử: Đến sinh viên Harvard cũng ‘nhúng chàm’

Quốc tế Thứ Bảy, 21/05/2016 10:46:00 +07:00

Sự phát triển của công nghệ, internet… khiến cho tỷ lệ gian lận trong thi cử ngày càng có xu hướng tăng cao, ngay cả tại những nước có nền giáo dục tiên tiến.

(VTC News) - Sự phát triển của công nghệ, internet… khiến cho tỷ lệ gian lận trong thi cử ngày càng có xu hướng tăng cao, ngay cả tại những nước có nền giáo dục tiên tiến.

VTV

Theo khảo sát của Viện Khảo thí giáo dục Mỹ ETS, tỷ lệ học sinh từng thực hiện hành vi gian lận trong thi cử hiện nay vào khoảng 75%, trong khi đó cách đây hơn nửa thế kỉ, con số này chỉ là khoảng 20%.

Đáng chú ý tình trạng gian lận trong thi cử không chỉ có học sinh kém mà đã mở rộng hơn rất nhiều.

Tiêu biểu như trong năm 2012, một trong những đại học danh giá nhất thế giới Harvard đã phát hiện 125 sinh viên năm nhất sao chép bài thi của nhau. Đây được xem là vụ gian lận lớn nhất từ trước tới nay bị phát hiện tại ngôi trường nổi tiếng này.

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin