Gian lận thi cử, chủ tịch xã buộc phải thôi học

Sau khi bị phát hiện có người thi hộ trong buổi thi kết thúc môn học, chủ tịch xã Uy Nỗ - Đông Anh - Hà Nội đã bị nhà trường buộc phải thôi học.

Ngày 28/7, trao đổi với phóng viên, ông Trương Tiến Tùng - phó viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội cho biết sau hai phiên họp của hội đồng kỷ luật, Viện ĐH Mở Hà Nội đã ra quyết định buộc thôi học đối với sinh viên Đặng Bá Sướng (50 tuổi) - Lớp Luật kinh tế K12 hệ đào tạo từ xa - sau khi xác nhận rõ có người thi hộ ông Sướng ở một số buổi thi kết thúc môn học.

“Đây là hình thức kỷ luật cao nhất đối với một sinh viên của trường. Riêng với hệ đào tạo không chính quy, đây cũng là trường hợp đầu tiên từ trước đến nay viện phải đưa ra hình thức kỷ luật này, có thể ghi vào lịch sử đào tạo của nhà trường. Quyết định kỷ luật liên quan đến con người, đến cuộc sống, danh dự và uy tín con người nên hội đồng kỷ luật đã rất cân nhắc và thảo luận kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định xử lý ở mức cao nhất” - ông Tùng chia sẻ.

Theo đó, ngày thi kết thúc một số môn học được tổ chức ngày 20/6, dù ông Sướng đang đi nghỉ mát tại Thanh Hóa, không hề có mặt tại điểm thi (Trung tâm Giáo dục thường xuyên Đông Anh - Hà Nội), nhưng có đến hai môn thi trong ngày có… bài thi và chữ ký xác nhận của sinh viên Sướng.

Khi bị phát hiện, ông Sướng đang là chủ tịch UBND xã Uy Nỗ - Đông Anh - Hà Nội.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)


Từ tình huống “bắt quả tang” tại trận có người thi hộ cho ông Sướng, Viện ĐH Mở đã tiến hành rà soát quá trình học tập và kiểm tra bài thi cũng như kết quả các môn thi trước đó của ông Sướng. Đồng thời viện cũng tiến hành đối thoại, thuyết phục ông Sướng tự khai về những sai sót trong quá trình học tập của mình.

Ông Sướng đã thừa nhận một số môn thi dù ông không dự thi nhưng vẫn có người đi thi, có kết quả bài thi đánh giá kết quả học tập.

Theo ông Tùng, dù ông Sướng có cho rằng mình không nhờ ai thi hộ, nhưng bản thân việc ông Sướng không đi thi, nhưng sau đó khi có kết quả thi ông vẫn nhận đó là kết quả của mình là không chấp nhận khi xét đến tinh thần học tập của một sinh viên.

Video: Trượt phá đường dây thi hộ tinh viHiện tại viện cũng đang tiếp tục rà soát toàn bộ các bài thi, đối chiếu danh sách sinh viên tham gia dự các kỳ thi trước đây tại lớp đào tạo từ xa đặt tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Đông Anh để không bỏ sót những sai phạm nếu có.

Đặc biệt, không chỉ buộc thôi học với sinh viên sai phạm, Viện ĐH Mở cũng đã tiến hành xử lý kỷ luật nghiêm khắc với chính các cán bộ có trách nhiệm trong tổ chức các kỳ thi mà ông Sướng có người thi hộ.

Ông Tùng cũng cho biết Viện ĐH Mở Hà Nội cũng chỉ có trách nhiệm buộc thôi học với sinh viên vi phạm quy chế, thông báo hình thức lỷ luật này đến đơn vị công tác của sinh viên, còn việc ông Sướng có bị xử lý tiếp theo về mặt chính quyền hay các mặt kỷ luật khác là do đơn vị mà ông Sướng đang công tác quyết định.


Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN