Gian lận chấm thi ở Sơn La: Tạm thời vẫn công nhận kết quả thi trắc nghiệm của thí sinh
  • Zalo

Gian lận chấm thi ở Sơn La: Tạm thời vẫn công nhận kết quả thi trắc nghiệm của thí sinh

Giáo dục Thứ Hai, 23/07/2018 17:44:00 +07:00

Sẽ vẫn công nhận kết quả thi các môn trắc nghiệm của các thí sinh tại Hội đồng thi THPT Sơn La như đã được công bố ngày 11/7.

Video: Cục trưởng Mai Văn Trinh: 'Sai phạm chấm thi ở Sơn La nghiêm trọng, phức tạp hơn Hà Giang'

Trưa nay (23/7), Tổ công tác của Bộ GD&ĐT cùng các cơ quan chức năng của Bộ Công an và tỉnh Sơn La chính thức công bố kết quả rà soát các khâu chấm thi của Sơn La.

Bằng các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ, Tổ công tác đã phát hiện những sai phạm Quy chế thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La. Từ đó, thực hiện Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018, Tổ công tác đề xuất phương án xử lí kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La.

IMG_3147

 Ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT) thông tin về xử lý kết quả điểm thi bất thường tại Sơn La trưa 23/7.

Theo đó, với các bài thi môn Ngữ văn, kết quả sau khi đối chiếu, cơ bản điểm ghi trên bài thi môn Ngữ văn với điểm trên máy tính giống nhau. Tuy nhiên, 17 bài thi có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm đã nhập vào máy (chênh lệch từ 0,25 đến 2,0 điểm).

Bước đầu cho thấy có dấu hiệu vi phạm Quy chế thi, nhất là ở khâu chấm thi, cụ thể là có dấu hiệu sửa bài thi môn trắc nghiệm của một số thí sinh (sửa Phiếu trả lời trắc nghiệm). 

Ảnh bài thi trắc nghiệm đã bị xóa và ảnh bài thi trắc nghiệm để xuất ra dữ liệu gửi về Bộ GD&ĐT để chấm bài là hoàn toàn giống nhau.

Tổ công tác đề xuất tạm thời vẫn công nhận kết quả thi các môn trắc nghiệm của các thí sinh đã được công bố ngày 11/7.

Kết quả này tạm thời vẫn được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2018 theo quy chế.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác định dấu hiệu sai phạm sửa bài thi trắc nghiệm của một số thí sinh.

Khi có kết quả điều tra, sẽ xử lý kết quả thi của các thí sinh liên quan theo Quy chế. Kết quả đó sẽ là kết quả thi chính thức của các thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Xuân Trường - Hữu Dánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gian lận chấm thi ở Sơn La: Tạm thời vẫn công nhận kết quả thi trắc nghiệm của thí sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin