• Zalo

Phi công sử dụng bằng giả: Pakistan mở cuộc điều tra hình sự

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 28/06/2020 15:34:00 +07:00
(VTC News) -

Giới chức trách Pakistan ngay lập tức đình chỉ công tác đối với 262 phi công bị nghi ngờ sử dụng bằng lái gian lận và mở cuộc điều tra hình sự.

Chính phủ Pakistan đang lên kế hoạch mở cuộc điều tra hình sự đối với các quan chức hàng không bị nghi ngờ có liên quan đến gian lận trong các kỳ thi kiểm tra trình độ cấp bằng lái máy bay.

Bộ trưởng Hàng không Pakistan, Ghulam Sarwar Khan vừa thông báo, giới chức trách nước này sẽ tập trung điều tra về việc cấu kết giữa các phi công và các quan chức hàng không dân dụng từ cuối năm 2018 để họ có thể vượt qua trót lọt các kỳ thi theo cách gian lận. Những đối tượng liên quan tới hành vi gian lận đều sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phi công sử dụng bằng giả: Pakistan mở cuộc điều tra hình sự - 1

Pakistan điều tra hình sự về gian lận bằng lái máy bay. (Ảnh: Maza Inside)

Các cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay hồi tháng trước ở Karachi đã phát hiện ra khoảng 1/3 trong tổng số 860 phi công của Pakistan không có giấy phép hợp pháp và không đủ điều kiện để bay.

Giới chức trách Pakistan đã ngay lập tức đình chỉ công tác đối với 262 phi công bị nghi ngờ sử dụng bằng lái gian lận.

Quyết định này được đưa ra khi báo cáo điều tra ban đầu về vụ tai nạn máy bay thảm khốc mới đây nhất của Hãng hàng không quốc tế Pakistan phát hiện các phi công điều khiển chiếc máy bay “xấu số” không tuân thủ những quy trình xử lý kỹ thuật tiêu chuẩn và phớt lờ luôn cả các thông tin cảnh báo từ hệ thống kiểm soát không lưu.

Phương Anh/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin