• Zalo

Giàn khoan Trung Quốc ở biển Hoa Đông khoan sâu cỡ nào?

Thế giớiThứ Năm, 04/09/2014 01:20:00 +07:00

(VTC News) - Báo Trung Quốc nói giàn khoan mới của nước này đã bắt đầu khoan thăm dò ở biển Hoa Đông, vùng biển mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền.

(VTC News) - Báo Trung Quốc nói giàn khoan mới của nước này đã bắt đầu khoan thăm dò ở biển Hoa Đông, vùng biển mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền.

Theo Hoàn Cầu thời báo, giàn khoan mới của Trung Quốc tên Khải Hoàn-1 đã được kéo ra Biển Hoa Đông khoan thăm dò ngày 3/9 và giàn khoan này được cho là có độ khoan sâu 5.200m.
Giàn khoan Khải Hoàn-1 của Trung Quốc ở biển Hoa Đông 
Tuy nhiên, công ty đóng tàu Cosco không tiết lộ địa điểm cụ thể hạ đặt giàn khoan trên vùng biển Hoa Đông. Hiện, Nhật Bản vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào về việc này.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Kông, Giàn khoan mới Khải Hoàn-1 do công ty đóng tàu Cosco chế tạo, được chuyển giao cho Tổng công ty Dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc hôm 17/7 vừa qua. 
Trước đó vào tháng 5/2014, Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam bất chấp sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.
 Sau hơn một tháng hoạt động trái phép ở biển Đông, nước này tuyên bố rút giàn khoan Hải Dương-981.

Tố Ngôn 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: