• Zalo

Gian hàng 0 đồng ấm tình quân dân ở Bạc Liêu

Tin nhanh 24hThứ Ba, 27/07/2021 17:26:56 +07:00
(VTC News) -

Bộ đội tỉnh Bạc Liêu đưa “Gian hàng 0 đồng” đến với khoảng 1.500 hộ dân khó khăn tại 7 huyện, thị xã, thành phố để chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch.

Nhằm chia sẻ khó khăn với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sáng 27/7, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các tổ chức Chính trị - xã hội tỉnh Bạc Liêu, tổ chức lễ xuất quân và khai trương “Gian hàng 0 đồng” với chủ đề “Chia sẻ yêu thương - vượt qua đại dịch”, tại xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu.

Gian hàng 0 đồng ấm tình quân dân ở Bạc Liêu - 1

Người dân nhận được sự sẻ chia từ "Gian hàng 0 đồng".

"Gian hàng 0 đồng" của Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bạc Liêu có đầy đủ các thực phẩm thiết yếu như gạo, mì gói, thịt, trứng, đường, nước tương, rau, củ, quả...

Nhận được sự chia sẻ của lực lượng bộ đội, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Bạc Liêu cảm thấy ấm lòng.

“Chồng tôi làm nghề kéo tôm còn tôi thì đi làm thuê. Mấy ngày nay không đi làm nên không có tiền mua đồ ăn. Tôi đi giăng cá, được bà con gần đó cho mấy kí gạo nấu cho chồng con ăn đỡ cho qua mấy ngày này. Hôm nay, khi nhận phần quà của mấy chú bộ đội tôi thật sự mừng và cảm ơn mấy chú bộ đội giúp đỡ cho vượt qua khó khăn trong mùa dịch này”, chị Nguyễn Thị Vẹn, ấp Giồng Giữa, xã Hiệp Thành chia sẻ,

Đại tá Nguyễn Hoàng Sa, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ CHQS tỉnh trích quỹ sản xuất của đơn vị, cùng với vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ vật chất để tổ chức “Gian hàng 0 đồng” cho người dân.

Gian hàng 0 đồng ấm tình quân dân ở Bạc Liêu - 2

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đến tham quan gian hàng và động viên người dân.

Để bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức gian hàng, các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và quy định Chỉ thị 16.

Được biết, từ 27/7 đến 1/8, Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu sẽ đưa “Gian hàng 0 đồng” đến với khoảng 1.500 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tổng giá trị hàng hoá ước tính khoảng 450 triệu đồng. 

VĂN ĐÔNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !