Giảm vĩnh viễn mùi hôi nách bằng cách nào?

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 25/07/2020 10:04:28 +07:00
(VTC News) -

Nếu bạn muốn giảm vĩnh viễn mùi hôi nách, đây là một số biện pháp khắc phục mà bạn có thể thử tại nhà.

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn. Điều này khiến cơ thể của chúng ta “bốc mùi”, đặc biệt tại vùng dưới cánh tay.

Có một số người có lượng tăng tiết mồ hôi nhiều hơn người khác nên mùi cũng sẽ khó chịu hơn. Hôi nách tuy không gây cảm giác đau đớn cho người mắc, nhưng lại ảnh hưởng khá lớn về mặt tinh thần, gây cảm giác tự ti, xấu hổ.

Một trong những cách phổ biến chúng ta sử dụng hiện nay để làm giảm mùi hôi suốt cả ngày là dùng lăn khử mùi. Tuy nhiên đó không phải là một giải pháp lâu dài. Nếu bạn muốn giảm vĩnh viễn mùi hôi nách, đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn có thể thử:

Giảm vĩnh viễn mùi hôi nách bằng cách nào? - 1

(Ảnh minh họa)

Giấm táo

Giấm táo có đặc tính chống vi khuẩn mạnh, giúp tiêu diệt mùi hôi do vi khuẩn gây ra ở nách. Để “trung hòa” môi trường ở nách, bạn có thể thoa giấm táo đều đặn ở khu vực này.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhúng bông tẩy trang hoặc bông vào giấm táo, bôi trực tiếp lên nách của bạn. Hãy làm điều này mỗi buổi sáng sau khi tắm và buổi tối trước khi ngủ sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ.

Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương được biết đến với hương thơm dễ chịu, có thể dễ dàng xóa đi mùi hôi nách. Ngoài ra, đặc tính chống vi khuẩn của tinh dầu có thể tiêu diệt vi khuẩn tại khu vực nách. Dầu oải hương có nhiều lợi ích khác trong việc điều trị các bệnh về da.

Để sử dụng, bạn cần trộn 4-5 giọt dầu hoa oải hương trong một cốc nước và đổ hỗn hợp vào chai xịt. Xịt hỗn hợp này vào nách của bạn hai lần một ngày để làm giảm vĩnh viễn mùi hôi.

Baking Soda

Dùng Baking Soda có thể giúp giữ vùng nách của bạn trở nên khô ráo và tránh đổ mồ hôi quá nhiều. Ngoài ra nó có đặc tính chống vi khuẩn có thể giúp loại bỏ mùi hôi do vi khuẩn gây ra tại vùng nách.

Tất cả những gì bạn cần làm là trộn 1 muỗng canh baking soda và 1 muỗng nước cốt chanh. Bôi hỗn hợp trên nách của bạn và chờ khoảng 3 phút. Sau đó tắm sạch sẽ, các bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

CTV Hoàng Danh/VOV.VN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp