Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giẫm vào mặt cầu thủ HAGL, sao Hà Nội T&T trả giá đắt

(VTC News) – Với pha giẫm vào mặt Văn Sơn của HAGL, hậu vệ cánh trái Hồng Tiến của Hà Nội T&T phải nhận án phạt nguội treo giò 2 trận từ Ban kỷ luật VFF.

Trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và HAGL ở vòng 11 V-League 2015 trên sân Hàng Đẫy ngày 25/4 vừa qua, hậu vệ cánh trái của đội bóng Thủ đô là Nguyễn Hồng Tiến đã có pha phạm lỗi nguy hiểm với hậu vệ cánh phải Lê Văn Sơn của HAGL.
               Hồng Tiến (phải) tranh chấp cùng Văn Sơn (trái) (Ảnh: Quang Minh)

 Hồng Tiến (phải) tranh chấp cùng Văn Sơn (trái) (Ảnh: Quang Minh)

Hồng Tiến đã giẫm vào mặt Văn Sơn khi cầu thủ của đội bóng phố Núi nỗ lực nhoài người xoạc bóng và ngã ra. Pha giẫm mặt thô bạo của Hồng Tiến khiến cho cầu thủ quê Hải Dương gặp chấn thương. Hành động phi thể thao đó cũng đã qua mặt được trọng tài chính song không qua được Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).
Clip Hồng Tiến giẫm vào mặt Văn Sơn
Mới đây, ngày 29/4, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật số 176/QĐ-LĐBĐVN: Đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (bằng 1 thẻ đỏ) đối với Nguyễn Hồng Tiến do vi phạm Khoản 1 Điều 43 Quy định về Kỷ luật của LĐBĐVN (hành vi chơi thô bạo).

Theo đó, cầu thủ quê xứ Nghệ sẽ phải nghỉ thi đấu các trận đấu vòng 12 và 13 V-League 2015.

Căn cứ kết quả tổng hợp những vòng đấu vừa qua, theo đánh giá của BTC giải chất lượng chuyên môn, tính chất đua tranh của các trận đấu ngày một tăng, nhiều trận đấu hay, nhiều bàn thắng đẹp, số lượng khán giả đến sân tăng ở mức khá. 
Clip Hà Nội T&T đánh bại HAGL 4-3

Tuy nhiên, tình trạng cầu thủ các CLB thi đấu quyết liệt quá mức và các hành vi phạm lỗi có chiều hướng gia tăng dẫn đến số thẻ phạt tăng cao tại vòng 11.

Để các trận đấu trong giai đoạn tiếp theo nói chung và đặc biệt là các trận đấu tại vòng 12 - vòng đấu diễn ra trong dịp Lễ lớn của đất nước (30/4&1/5) - diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tốt công tác chuyên môn, an ninh, an toàn, BTC giải cũng đã đề nghị các thành viên tham gia giải thực hiện tốt một số vấn đề sau:

Đối với các BTC trận đấu: Tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với các thành viên BTC giải trong quá trình điều hành các trận đấu. Xác định đầy đủ, cụ thể những thuận lợi, khó khăn của công tác tổ chức từng trận đấu, dự kiến số lượng khán giả, cổ động viên để chủ động tăng cường tối đa lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các trận đấu; chuẩn bị các phương án để ứng phó kịp thời với những tình huống xấu có thể xảy ra, kịp thời báo cáo về Thường trực BTC giải.

Đối với Ban huấn luyện các đội bóng: BTC giải yêu cầu Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB tăng cường giáo dục cầu thủ thi đấu đúng Luật, nhiệt tình nhưng phải tôn trọng cầu thủ đội bạn, chấp hành nghiêm túc các quyết định của trọng tài, thi đấu quyết tâm, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, hạn chế tối đa việc phạm lỗi phải nhận thẻ phạt, gây ảnh hưởng đến quyền lợi thi đấu của cầu thủ nói riêng và của đội bóng nói chung trong những trận đấu kế tiếp.

Đối với các giám sát và trọng tài: Cần tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, cộng tác chặt chẽ với BTC trận đấu. Giữ mối liên lạc thường xuyên với các thành viên BTC giải, quán xuyến và báo cáo kịp thời khi có sự cố xảy ra; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách theo quy định.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN