Giám thị trại giam bị tố lừa 'chạy việc' 1,5 tỉ đồng

Ông Cao Văn Xuân – Phó giám thị trại giam Nghĩa An (tỉnh Quảng Trị) bị tố cáo "nuốt" 1,5 tỉ đồng sau khi hứa chạy việc cho con cháu của một người tên K.

Ông N.Đ.K. (trú tại thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết trại giam Nghĩa An (thuộc Tổng cục Trại giam - Bộ Công an, đóng tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) vừa cử cán bộ đến gặp ông để xác minh nội dung đơn thư tố cáo việc ông Cao Văn Xuân, phó giám thị trại giam Nghĩa An, lừa “chạy” việc cho con cháu ông K. để chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng.
Giám thị trại giam bị tố lừa chạy việc 1,5 tỉ (Ảnh: Minh họa). 

Giám thị trại giam bị tố lừa chạy việc 1,5 tỉ (Ảnh: Minh họa). 

Ông K. cũng cho biết ông đã cung cấp cho cán bộ này tất cả 40 file ghi âm những cuộc trao đổi qua điện thoại của ông và ông Xuân liên quan đến sự việc nói trên.

Theo đơn tố cáo khi nhận tiền, ông Xuân viết cho ông K. một tờ giấy có nội dung số tiền đã nhận. Phía dưới tờ giấy là chữ ký của ông Xuân. Sau gần một năm, ông Xuân vẫn không lo được việc và cũng không trả lại tiền nên ông K. nghi ngờ ông Xuân lừa đảo và tố cáo.

Đại tá Nguyễn Thanh Tâm - giám thị trại giam Nghĩa An - xác nhận đã nhận đơn tố cáo của ông K.. Sau đó ban chỉ huy trại giam đã làm việc với ông Xuân.

Tại buổi làm việc, ông Xuân cho rằng đó chỉ là việc vay mượn tiền, do không có tài sản thế chấp nên phải làm như thế.

Ông Tâm cũng nói: “Chắc là mượn tiền thôi. Tôi là giám thị còn chưa biết chỉ tiêu này nọ huống chi phó giám thị”.

Ông Tâm khẳng định nếu sau khi điều tra xác minh đúng là có việc ông Xuân lừa “chạy” việc để nhận tiền thì sẽ báo cáo với cấp trên và xử lý theo pháp luật.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN