Giám thị lộ mặt trong clip tiêu cực ở Bắc Giang nói gì?

Trong clip mới được tung lên mạng, quay cảnh gian lận ở môn Toán có giám thị váy đỏ để thí sinh dùng phao thi. Trưa 14/6, cô giáo này cho biết: "Bây giờ có thêm clip mới hay cũ gì nữa thì tôi cũng không quan tâm".


Clip này quay rõ mặt một phụ nữ mặc váy đỏ, có đeo thẻ (được cho là giáo viên Lê Thị Hải, dạy môn ngoại ngữ của Trường THPT dân lập Đồi Ngô, Lục Ngạn, Bắc Giang) tự nhiên đi lại và phát "phao" thi cho thí sinh trong phòng thi trước sự chứng kiến của 2 giám thị khác.
Đây là người được cho là giáo viên Lê Thị Hải, dạy môn ngoại ngữ của Trường THPT dân lập Đồi Ngô, Lục Ngạn, Bắc Giang  

Đây là người được cho là giáo viên Lê Thị Hải, dạy môn ngoại ngữ của Trường THPT dân lập Đồi Ngô, Lục Ngạn, Bắc Giang  


Trong khi đó, hai giám thị liên tục đi lại, quan sát phòng thi nhưng hoàn toàn làm ngơ cho thí sinh tự do quay ngang ngửa, với từ bàn trên xuống chép bài của nhau.
Đến khoảng phút thứ 5 của clip, thêm một phụ nữ khác đi từ ngoài vào đưa bài giải sẵn cho thí sinh nam ngồi ngay phía cửa trước sự chứng kiến của giám thị. Tuy nhiên, giám thị coi thi cũng không hề có phản ứng. Ngay sau đó, bài giải được các thí sinh phát tán khắp phòng thi.
Đoạn gần cuối của clip này ghi lại hình ảnh hai giám thị đứng nói chuyện phía cuối phòng thi để mặc thí sinh tự do trao đổi, chép bài của nhau.
Đoạn cuối clip ghi lại cảnh trong khi giám thị thu bài thì người phụ nữ mặc váy đỏ thu lại "phao" thi đã phát cho thí sinh chép trước đó.
Trưa 14/6, cô giáo Lê Thị Hải (người mặc váy đỏ trong clip) dạy môn ngoại ngữ ở Trường Đồi Ngô từ chối kể lại diễn biến vụ việc trong buổi thi tốt nghiệp THPT môn toán vừa qua.
“Tôi không nhớ sự việc hôm đó diễn ra như thế nào. Bây giờ có thêm clip mới hay clip cũ gì nữa thì tôi cũng không quan tâm. Nếu vi phạm ở mức nào thì chịu kỷ luật ở mức đấy thôi. Số phận rồi, coi như mình gặp hạn”, cô giáo Hải nói.

» Bộ GD&ĐT: Gian lận thi Bắc Giang là có tổ chức
» Gặp gỡ thí sinh quay clip gian lận thi tốt nghiệp
» Gian lận thi cử Bắc Giang: Hình ảnh chưa từng công bố
» Gian lận thi cử Bắc Giang: Không tổ chức thi lại

» Bộ GD&ĐT: Gian lận thi Bắc Giang là có tổ chức » Gặp gỡ thí sinh quay clip gian lận thi tốt nghiệp » Gian lận thi cử Bắc Giang: Hình ảnh chưa từng công bố » Gian lận thi cử Bắc Giang: Không tổ chức thi lại


Theo Thanh Niên

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU