Giám thị 'làm ngơ' thí sinh quay bài bị kỷ luật ra sao?
  • Zalo

Giám thị 'làm ngơ' thí sinh quay bài bị kỷ luật ra sao?

Giáo dục Thứ Năm, 13/06/2013 03:18:00 +07:00

(VTC News)- Sở GD-ĐT vừa có kết luận về vụ việc giám thị “làm ngơ” để thí sinh thoải mái trao đổi bài trong phòng thi tại trường THPT Quang Trung (Hà Nội).

(VTC News)- Sở GD-ĐT vừa có kết luận về vụ việc giám thị “làm ngơ” để thí sinh thoải mái trao đổi bài trong phòng thi tại trường THPT Quang Trung (Hà Nội).


Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2013, Sở GD-ĐT Hà Nội đã nhận được từ Bộ GD-ĐT và Báo chí thông tin phản ánh bằng hình ảnh về hiện tượng giám thị và thí sinh vi phạm Quy chế thi tại hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT Quang Trung - Hà Đông.

quay clip tiêu cực
Thí sinh tại trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) ngang nhiên hỏi bài trong thời gian thi 
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập đoàn Thanh tra xác minh sự việc. Qua thanh tra nhận thấy thông tin của báo chí cung cấp là đúng.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quang Trung - Hà Đông đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ kì thi, tổ chức học tập nghiêm túc Quy chế thi.

Giám thị "làm ngơ" để thí sinh chuyển bài cho nhau
Giám thị "làm ngơ" để thí sinh chuyển bài cho nhau 

Tuy nhiên, hội đồng vẫn để xảy ra hiện tượng một số thí sinh mất trật tự, trao đổi với nhau trong phòng thi số 35 tại ngày thi cuối cùng (04/6) thuộc môn Toán và môn Ngoại ngữ.

“Tính chất sự việc sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở phòng thi số 35. Trách nhiệm trước hết thuộc về các giám thị trong phòng thi đã thiếu trách nhiệm khi coi thi, không kiên quyết nhắc nhở thí sinh trong phòng thi”, lãnh đạo Sở GĐ-ĐT Hà Nội cho biết.

Căn cứ vào Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề nghị hình thức kỷ luật đối với các cán bộ, giáo viên vi phạm vi phạm Quy chế thi tại hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT Quang Trung - Hà Đông.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị mức kỷ luật cảnh cáo đối với các Giám thị trong phòng thi số 35 ở 2 buổi thi môn Toán và Ngoại ngữ.

Khiển trách đối với Chủ tịch Hội đồng, Thanh tra viên được phân công phụ trách khu vực phòng thi số 35 và các Giám thị ở ngoài phòng thi số 35.

Phê bình đối với lãnh đạo hội đồng gồm các Phó Chủ tịch và Thư ký, các thành viên còn lại của Tổ thanh tra.

Được biết, Sở GD-ĐT đã báo cáo Bộ GD-ĐT, UBND Thành phố Hà Nội đồng thời chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị có cán bộ, giáo viên vi phạm quy chế thi tiến hành xử lý kỷ luật cán về xử lý kỷ luật viên chức.

Phạm Thịnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giám thị 'làm ngơ' thí sinh quay bài bị kỷ luật ra sao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin