Giảm tải Bệnh viện Đà Nẵng, sớm làm sạch để tiến tới mở cửa trở lại

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 02/08/2020 12:11:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, việc giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng đã hoàn thành bước 1, sớm tiến tới làm sạch bệnh viện để có thể mở cửa trở lại.

Sáng 2/8, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng cho biết, đến nay công tác giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng triển khai bước đầu hiệu quả. 

Hiện 14 bệnh nhân COVID-19 nặng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh viện Đà Nẵng chỉ còn khoảng 250 bệnh nhân (bệnh thông thường), còn phần lớn các ca bệnh dương tính với nCoV đã chuyển ra các bệnh viện chuyên biệt tại TP Đà Nẵng là Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang để điều trị.

Giảm tải Bệnh viện Đà Nẵng, sớm làm sạch để tiến tới mở cửa trở lại - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng hoàn thành bước 1 và sẽ sớm tiến tới bước 2 là làm sạch bệnh viện này.

Đà Nẵng chuẩn bị 2 bệnh viện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm khu điều trị COVID-19 chuyên biệt và xây dựng những đơn nguyên về chăm sóc đặc biệt, chăm sóc tích cực cũng như thận nhân tạo. Tất cả những bệnh nhân COVID-19 thì sẽ được chuyển về đó để điều trị.

Các bệnh nhân nặng, đang cấp cứu đang khảo sát có thể chuyển đến các bệnh viện trong TP Đà Nẵng như Bệnh viện Vinmec và một số các bệnh viện khác", ông Sơn nói.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau khi triển khai các biện pháp đồng bộ thì chắc chắn lượng người bệnh tập trung cũng như các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng sẽ giảm thiểu tối đa để chuẩn bị làm sạch và công bố mở cửa lại.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 25/7 đến 8h ngày 2/8 xác định 7.383 người F1, 5.460 người F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm nCoV. Đà Nẵng cách ly 4.418 trường hợp tại các cơ sở y tế, 4.016  trường hợp tại khu cách ly tập trung, 4.315 trường hợp tại nhà và 554 trường hợp nhập cảnh.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện từ 25/7 đến thời điểm báo cáo là 8.471 mẫu, trong đó có 105 mẫu xét nghiệm dương tính với nCoV.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn