Giảm nguy cơ thai dị tật cho phụ nữ hiếm muộn ngoài 40

(VTC News) – Thụ tinh ống nghiệm hiện là phương pháp tối ưu nhất được chỉ định cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, tuy nhiên, phụ nữ trên 35 tuổi phải đối mặt với nguy cơ thai dị tật cao.

Thụ tinh ống nghiệm hiện là phương pháp tối ưu nhất được chỉ định cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phần lớn phụ nữ hiếm muộn nằm trong độ tuổi trên 35 và như vậy họ phải đối mặt với nguy cơ thai dị tật cao. Nhằm khắc phục tình trạng này, các phương pháp sàng lọc tiền chuyển phôi đã ra đời và được áp dụng thành công ở nhiều bệnh viện (BV). 

TS.BS Theerayut Jongwutiwes, chuyên gia hỗ trợ sinh sản hàng đầu bệnh viên Phyathai2 cho biết: “Tỷ lệ đậu thai đối với phụ nữ hiếm muộn trên 35, 40 đã thấp trong khi tỷ lệ thai bất thường rối loạn nhiễm sắc thể lại cao, chính vì vậy chẩn đoán di truyền tiền làm tổ là phương pháp cần thiết”. 

Các bác sỹ tư vấn phương pháp giúp giảm nguy cơ thai dị tật cho phụ nữ hiếm muộn.

Các bác sỹ tư vấn phương pháp giúp giảm nguy cơ thai dị tật cho phụ nữ hiếm muộn.


Cụ thể, với phương pháp PGD, kiểm tra 5 cặp NST giúp xác định và loại trừ các phôi bị rối loạn các NST số 13, 18, 21, X, Y có liên quan đến các hội chứng dị tật bẩm sinh nguy hiểm như: Hội chứng Down, hội chứng Edwards, hội chứng Patau, hội chứng Turner, hội chứng Klinefelter… 

Còn với phương pháp Micro array là một bước tiến dài trong lĩnh vực sàng lọc tiền chuyển phôi. Nhờ kiểm tra kỹ lưỡng 23 cặp NST, Micro array đánh giá một cách chính xác tình trạng hiện tại của phôi thai, những bất thường trong mọi vùng NST từ đó lựa chọn phôi khỏe mạnh, loại trừ tới hơn 2.000 bệnh dị tật bẩm sinh có thể mắc phải.

TS.BS Theerayut Jongwutiwes chia sẻ về quy trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF  

TS.BS Theerayut Jongwutiwes chia sẻ về quy trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF  


Tuy nhiên để quy trình thụ tinh trong ống nghiệm thành công thật không hề dễ dàng. Điều này không chỉ phụ thuộc vào bản thân các cặp vợ chồng mà phần lớn do trình độ chuyên môn của các bác sĩ cũng như địa điểm thụ tinh nhân tạo. 
Hà Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.