Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giảm mạnh lãi nợ cũ, nợ xấu vẫn có xu hướng tăng

(VTC News) – “Lãi suất cho vay dù đã giảm, nhưng còn cao so với khả năng hấp thụ của nền kinh tế và doanh nghiệp trong khi nợ xấu có xu hướng tăng”,  bà Nguyễn Thị Mai Sương, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội cho biết.

» Giảm lãi suất vay: Vì sao ngân hàng nhỏ chần chừ?
» Ngân hàng Petrolimex bị khách lừa 6,5 tỉ đồng
» Chuyên gia ngân hàng tư vấn gửi tiết kiệm hiệu quả
» Dùng nghiệp vụ 'cuỗm' 3 tỉ đồng của ngân hàng
» 'Ông lớn' ngân hàng sẵn sàng 'xả' tiền lãi 11%

» Giảm lãi suất vay: Vì sao ngân hàng nhỏ chần chừ? » Ngân hàng Petrolimex bị khách lừa 6,5 tỉ đồng » Chuyên gia ngân hàng tư vấn gửi tiết kiệm hiệu quả » Dùng nghiệp vụ 'cuỗm' 3 tỉ đồng của ngân hàng » 'Ông lớn' ngân hàng sẵn sàng 'xả' tiền lãi 11%


Tại hội nghị “Đối thoại ngân hàng và doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm” vừa diễn ra sáng nay (20/7) ở Hà Nội, bà Nguyễn Thị Mai Sương, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội cho biết, đến ngày 20/7, thành phố đã có hai ngân hàng hoàn thành việc đưa lãi suất các khoản vay cũ về 15%/năm. Các ngân hàng khác đang trong quá trình chỉ đạo thực hiện và cố gắng hoàn thành trong tháng 7.


Bà Sương cho biết thêm, đến 20/7, tín dụng tại các ngân hàng địa bàn Hà Nội đã tăng 4,38% so với cuối năm 2011. Riêng tháng 6, mức tăng là 2,5% so với tháng 5. Những vấn đề còn tồn tại, theo Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội, là tín dụng tăng nhưng vẫn còn thấp.

Đến 20/7, tín dụng tại các ngân hàng địa bàn Hà Nội đã tăng 4,38% so với cuối năm 2011 (Ảnh: Internet) 

Đến 20/7, tín dụng tại các ngân hàng địa bàn Hà Nội đã tăng 4,38% so với cuối năm 2011 (Ảnh: Internet) 


“Trong khi đó, lãi suất cho vay dù đã giảm, nhưng còn cao so với khả năng hấp thụ của nền kinh tế và doanh nghiệp. Nợ xấu có xu hướng tăng cùng với sự khó khăn trong cơ cấu lại các ngân hàng yếu kém khiến cho tiến độ triển khai còn chậm”, bà Sương nhấn mạnh.


Theo khảo sát của PV VTC News, hầu hết các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP Hà Nội đang có các chương trình cho vay ưu đãi đối với các đối tượng khách hàng ưu tiên với mức lãi suất từ 10%-12%/năm, thậm chí có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chỉ với mức 6%/năm.

Tuy nhiên, bà Sương thừa nhận, tín dụng có tăng nhưng vẫn còn thấp, mặt bằng lãi suất cho vay VNĐ vẫn còn cao so với khả năng hấp thụ của DN và nền kinh tế, nợ xấu có nguy cơ gia tăng…

Phát biểu tại hội nghị này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết: “Ngân hàng cần tìm giải pháp để hỗ trợ, nhưng không phải với mọi giá và mọi đối tượng. Các ngân hàng cần tập trung vốn cho những doanh nghiệp có điều kiện, hiệu quả kinh doanh tốt.

Với những doanh nghiệp trước mắt còn gặp khó khăn, nhưng có tương lai phát triển, nếu vượt được, các nhà băng cũng nên chia sẻ, giúp đỡ để họ khắc phục khó khăn”.

» Nguyên cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng
» Giảm lãi suất vay: Vì sao ngân hàng nhỏ chần chừ?
» Ngân hàng Petrolimex bị khách lừa 6,5 tỉ đồng
» Chuyên gia ngân hàng tư vấn gửi tiết kiệm hiệu quả
» Dùng nghiệp vụ 'cuỗm' 3 tỉ đồng của ngân hàng
» 'Ông lớn' ngân hàng sẵn sàng 'xả' tiền lãi 11%
» Hạ lãi suất vay: Ngân hàng vẫn chưa thiện chí
» SLNA-SHB. Đà Nẵng: Bóng đá- Ngân hàng- Cà pháo- Mắm tôm
» Ngân hàng đồng thuận hạ lãi suất khoản vay cũ về 15%
» Ngân hàng vẫn ngang nhiên

» Nguyên cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng » Giảm lãi suất vay: Vì sao ngân hàng nhỏ chần chừ? » Ngân hàng Petrolimex bị khách lừa 6,5 tỉ đồng » Chuyên gia ngân hàng tư vấn gửi tiết kiệm hiệu quả » Dùng nghiệp vụ 'cuỗm' 3 tỉ đồng của ngân hàng » 'Ông lớn' ngân hàng sẵn sàng 'xả' tiền lãi 11% » Hạ lãi suất vay: Ngân hàng vẫn chưa thiện chí » SLNA-SHB. Đà Nẵng: Bóng đá- Ngân hàng- Cà pháo- Mắm tôm » Ngân hàng đồng thuận hạ lãi suất khoản vay cũ về 15% » Ngân hàng vẫn ngang nhiên "móc túi" khách hàng


Minh Quân


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN