Giám khảo Trung Quốc vào tận phòng tập khen ngợi Thuý Vi

(VTC News) - Một giám khảo môn Wushu đích thân vào tận phòng tập để khen ngợi bài thi của Dương Thúy Vi dù VĐV Việt Nam chỉ giành huy chương đồng.

Sau hai bài thi kiếm thuật và thương thuật, Dương Thúy Vi mang về cho thể thao Việt Nam tấm huy chương đồng nội dung toàn năng môn Wushu. Huy chương vàng ở nội dung này thuộc về Guo Mengjiao (Trung Quốc) và huy chương bạc thuộc về Kiani Zahra (Iran). 

Chỉ đứng thứ ba chung cuộc nhưng bài thi của Thúy Vi cũng tạo được ấn tượng đặc biệt với các giám khảo. Một thành viên của ban trọng tài kỹ thuật còn vào tận phòng tập để khen ngợi và góp ý cho nhà vô địch SEA Games của Việt Nam.

"Hôm qua, em thi đấu xong rồi, đang quay lại chỗ tập thì có một đội kỹ thuật và trọng tài đi qua. Có một HLV Trung Quốc đi qua mặc áo trọng tài. Thầy ấy gọi lại xong có chia sẻ rằng thầy rất ấn tượng với bài thi đấu của em. Nhưng cách biên bài của em khi đang cao trào mà đổi nhịp thành diễn thì nó sẽ bị tụt xuống mất một ít. Em thấy rất vui vì mình đã tham gia thi đấu mà để lại được ấn tượng cho ban trọng tài và ban kỹ thuật", Thúy Vi chia sẻ sau khi nhận HCĐ ASIAD 18.

"Em nghĩ em sẽ cải thiện, thương lượng lại với HLV về kỹ thuật, phong cách lên bài. Không phải VĐV nào cũng được ở trên ấn tượng và góp ý như thế đâu. Em thực sự đã rất may mắn. Tự nhiên người ta nhìn thấy mình, họ ấn tượng nên mới góp ý như thế".

Giam khao Trung Quoc vao tan phong tap khen ngoi Thuy Vi hinh anh 1

Thúy Vi và Quốc Khánh lần lượt giành HCĐ và HCB môn Wushu cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 18. 

Tấm HCĐ hôm nay không phải thành tích cao nhất mà Thúy Vi đạt được tại đấu trường ASIAD. Cách đây 4 năm, cô chính là người giành tấm HCV duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 17, diễn ra tại Hàn Quốc. Việc bước vào tranh tài với tư cách là "đương kim vô địch" cũng khiến Thúy Vi gặp nhiều sức ép, ảnh hưởng tới bài thi.

"Giải đấu nào cũng áp lực nhưng ASIAD áp lực hơn vì 4 năm mới có 1 lần và 4 năm trước em từng vô địch. Đương nhiên em áp lực hơn mọi người rất nhiều. Em nghĩ điều đó đã ít nhiều tác động tới bài thi của em", Thúy Vi cho biết. "Em nghĩ là em mãn nguyện vì những gì em đã làm còn thành tích thì em không mãn nguyện lắm. Với bản thân em, em đã chiến thắng chính mình và sẽ giành thành tích cao hơn".

Bên cạnh đó, cô gái sinh năm 1993 cũng khá bất ngờ khi bị VĐV Zahra người Iran qua mặt để giành tấm huy chương bạc. Từng gặp nhau ở một số giải quốc tế nhưng Thúy Vi thừa nhận không lường trước được sự tiến bộ của đối thủ này.

>>> Đọc thêm: Thua đối thủ 0,01 điểm, Quốc Khánh mất HCV ASIAD

 (từ Jakarta, Indonesia)

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU