Giảm ham muốn tình dục: Ngừng đổ lỗi cho phim 'người lớn'

(VTC News) - Nghiên cứu cho thấy, nam giới không thỏa mãn về đời sống tình dục của họ nhiều khả năng bị rối loạn chức năng cương dương, chứ không phải do xem phim sex quá nhiều.

Người ta thường đổ lỗi cho việc đàn ông không hứng thú quan hệ tình dục với bạn tình của mình là do xem phim sex, nhưng chỉ 1/5 số người hay xem phim loại này là do muốn trốn tránh “chuyện ấy” với người kia.

Điều này được phát hiện ra sau khi có một nghiên cứu gần đây cho rằng, đàn ông thường xuyên xem phim sex nhiều khả năng sẽ trở nên “lạnh nhạt” hơn trong "chuyện ấy" với đối tác của họ, bởi họ đã đạt được sự thỏa mãn cao hơn trong lúc xem phim.

Nhưng bây giờ, các chuyên gia đang chỉ trích quan điểm đó và cho rằng, chúng ta nên đơn giản hóa vấn đề.

Giam ham muon tinh duc: Ngung do loi cho phim 'nguoi lon' hinh anh 1

Xem phim "người lớn" không phải là nguyên nhân khiến cho đời sống chăn gối bị giảm sút. (Ảnh: Shutterstock) 

Tiến sĩ David Ley, nhà tâm lý học tình dục phát biểu trên tạp chí The Sun: "Đàn ông thủ dâm là để bù đắp cho sự thiếu thỏa mãn tình dục trong các mối quan hệ của mình, chứ không phải điều ngược lại".

Một nhóm nghiên cứu đến từ Los Angeles, California đã khảo sát 335 nam giới và thấy rằng, 22% trong số đó thích xem phim sex khi quan hệ với bạn tình.

Bên cạnh đó, 28% người được hỏi cho biết, họ chọn thủ dâm thay vì quan hệ với bạn tình.

Và rõ ràng, nam giới lựa chọn thủ dâm thay vì quan hệ thực sự thường gặp khó khăn hơn trong việc duy trì sự cương cứng.

Nam giới thích xem phim sex hoặc thủ dâm hơn là thân mật với bạn tình của họ cho biết, họ cảm thấy không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình. Tất cả những người này cũng đều đang gặp khó khăn trong vấn đề cương cứng.

Xem phim khiêu dâm là triệu chứng, không phải là nguyên nhân

Tác giả nghiên cứu Dr Nicole Prause, nhà tâm lý học tình dục và người sáng lập Liberos LLC nói rằng, rối loạn chức năng cương dương có thể dẫn đến việc xem phim sex, chứ không phải ngược lại.

Video: Bí ẩn đời sống tình dục thời Liên Xô (cũ)

Bà không đồng ý với các nghiên cứu công bố hồi tháng trước từ Trung tâm Y tế Hải quân San Diego khi cho rằng, có một mối liên hệ mạnh mẽ giữa việc thường xuyên xem phim sex và giảm ham muốn tình dục cũng như rối loạn cương dương.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố, xem quá nhiều nội dung khiêu dâm trên internet có thể làm tăng sự thỏa mãn của một người giống như ma túy.

Những người hay xem phim sex thường ít có khả năng phản ứng lại với hoạt động tình dục trong thế giới thực và ngày càng phải dựa vào phim sex để được thỏa mãn.

>>> Đọc thêm: Đàn ông xem sex nhiều có nguy cơ lãnh cảm

Quỳnh Chi (Nguồn: Dailymail)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU