Giám đốc trúng tuyển chưa được bổ nhiệm hiệu trưởng ĐH Luật

(VTC News) -  TS Lê Đình Vinh dù đã trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội nhưng sau hơn 1 tháng vẫn chưa được bổ nhiệm.

Sáng 3/9, Bộ Tư pháp đã công bố kết quả thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp vụ của bộ. Ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink đã trúng tuyển vào chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chúc mừng các ứng viên tham gia thi tuyển (Ảnh: Bộ Tư pháp)  

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chúc mừng các ứng viên tham gia thi tuyển (Ảnh: Bộ Tư pháp)  

Hiện tại, đã sau hơn 1 tháng từ khi công bố kết quả thi tuyển, Bộ Tư pháp vẫn chưa ra quyết định bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng đối với tiến sĩ Lê Đình Vinh.

Trả lời báo chí về việc này, ông Trần Tiến Dũng, Chánh văn phòng Bộ Tư pháp cho biết trong quá trình thi tuyển chức danh cấp vụ, Bộ không nhận được đơn thư khiếu nại. Nhưng khi có kết quả, Bộ nhận được đơn nặc danh.

Hiện tại, Bộ Tư pháp đang phải làm rõ hơn nội dung đơn thư khiếu nại. Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã chỉ đạo ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, làm việc với Ban Giám hiệu và Ban Thường vụ Đảng ủy của ĐH Luật Hà Nội.

Tiếp đó là một cuộc họp mở rộng với thành phần gồm Ban Cán sự Đảng của Bộ Tư pháp, Ban Giám hiệu trường này, Hội đồng thi tuyển lãnh đạo cấp vụ và một số đơn vị của Bộ Tư pháp và Ban Giám sát kỳ thi.

Ban Giám hiệu nhà trường khẳng định, đơn thư của một số cá nhân hoặc một bộ phận viên chức nào đó không mang tính chất xây dựng, không đại diện cho tập thể cán bộ viên chức, người lao động của trường.

Được biết, một trong những nội dung khiếu nại cho rằng ông Vinh không phải là cán bộ công chức ngành tư pháp.

Về việc Bộ Tư pháp chậm bổ nhiệm hiệu trưởng, TS Lê Đình Vinh từ chối trả lời xung quanh vụ việc và cho biết sẽ tôn trọng quyết định của Bộ Tư pháp.

Trước đó, ông Lê Đình Vinh tham gia thi tuyển chức Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội với 3 ứng viên khác, gồm: ông Hoàng Xuân Châu (Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội), ông Bùi Xuân Hải (Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM) và bà Trần Kim Liễu (Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội).

Minh Đức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa