Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giám đốc trung tâm văn hóa đem chuông đồng ra bán đồng nát

Tin nóng Thứ Hai, 06/04/2020 07:11:19 +07:00

Với lý do kho chật, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) đem chuông đồng trong kho ra bán đồng nát với giá 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (Bình Định) chiều 5/4 cho biết, huyện chỉ đạo bộ phận chuyên môn xác minh, làm rõ việc ông Võ Tuấn Khanh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tự ý lấy chuông đồng bán đồng nát; đồng thời yêu cầu vị này phải giải trình về việc bán chuông khi chưa được phép.

Giám đốc trung tâm văn hóa đem chuông đồng ra bán đồng nát - 1

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước.

 

Ông Phạm Văn Long, từng là bảo vệ trung tâm, cho hay, chuông đồng có chiều cao 0,6m, đường kính 0,3m, nặng 17,8kg.

Trao đổi với PV, ông Võ Tuấn Khanh thừa nhận có bán chiếc chuông nằm trong kho cho một cơ sở đúc đồng ở Đập Đá (thị xã An Nhơn) với giá gần 2 triệu đồng, vì lý do "kho bị chật". 

Ông Huỳnh Văn Hạnh, người chuyển giao vị trí Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước cho ông Võ Tuấn Khanh, xác nhận, thời điểm khi ông bàn giao công việc vào tháng 12/2016, chiếc chuông vẫn còn trong kho.

 Chiếc chuông nói trên là của một nhà chùa trên địa bàn, được đưa về kho của Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước từ những năm đầu thống nhất đất nước.

Dù chưa được cơ quan chức năng thẩm định về niên đại, nhưng khi tài sản đã nhập kho là thuộc sở hữu của Nhà nước, hàng năm đều được ngành chức năng kiểm kê. Nếu ông Khanh bán chiếc chuông mà không xin phép cấp thẩm quyền là sai”, ông Hạnh nói.

Sau khi có phản ánh về việc đã làm, ông Khanh nói sẽ đến cơ sở đúc đồng ở Đập Đá để tìm lại chiếc chuông đã bán.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp